Hong Kong tạm ngừng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/ BioNTech

  • 24/03/2021 21:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hong Kong (Trung Quốc) vừa thông báo tạm ngừng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer kết hợp cùng BioNTech sản xuất sau khi phát hiện một lô hàng bị lỗi.

Hong Kong đã đưa ra quyết định trên sau khi nhà phân phối Fosun Pharma thông báo phát hiện một lô vaccine Pfizer/BioNTech bị lỗi nắp chai.

Lệnh đình chỉ vaccine Pfizer/BioNTech có hiệu lực ngay lập tức và nguyên nhân đang được điều tra.

Tuy nhiên, chính quyền Hong Kong cho biết, họ đang hành động như một biện pháp cẩn trọng do chưa tìm thấy bất kỳ lý do nào để tin rằng sản phẩm là không an toàn.

Hong Kong tạm ngừng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/ BioNTech ảnh 1

Hong Kong không nói vaccine của Pfizer/BioNTech là kém an toàn

Các nắp đậy bị lỗi đã được tìm thấy trên lô vaccine Pfizer/BioNTech số 210102. Một lô vaccine khác mang số 210104 cũng sẽ không được sử dụng.

Theo thông báo của giới chức Hong Kong, toàn bộ các trung tâm cộng đồng tại đặc khu này đang quản lý tiêm vaccine Pfizer/ BioNTech đã tạm dừng tiêm chủng và công dân có lịch hẹn tiêm trong ngày 24-3 không cần có mặt.

Chính quyền Macao (Trung Quốc) cũng thông báo tạm ngừng sử dụng vaccine của Pfizer/ BioNTech do ảnh hưởng của sự cố nói trên.

Quyết định này có nghĩa loại vaccine duy nhất hiện được cung cấp cho người dân Hong Kong là vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Hong Kong đã bắt đầu tiêm cho người dân bằng vaccine Sinovac vào tháng 2 và vaccine của Pfizer/BioNTech vào tháng 3.

Theo số liệu của chính quyền Hong Kong, vaccine Pfizer/BioNTech được sử dụng nhiều hơn gấp đôi so với vaccine Sinovac trong tuần qua.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục