Anh lên kế hoạch cắt giảm binh lính quân đội

  • 23/03/2021 19:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Anh đang lên kế hoạch cắt giảm biên chế hàng nghìn binh lính nước này theo kế hoạch cải tổ mới.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Ben Wallace đã đưa ra thông tin này vào hôm 22-3, theo đó, quân số của quân đội Anh sẽ bị cắt giảm xuống còn 72.500 người vào năm 2025, tức là giảm bớt 4.000 binh sĩ so với hiện tại.

"Với khả năng triển khai chiến đấu được tăng cường và lợi thế về công nghệ, quân đội Anh có thể thực hiện nhiệm vụ với số lượng binh sĩ ít hơn nhưng mang lại hiệu quả lớn hơn. Do đó, chúng tôi đã quyết định giảm quy mô quân đội từ 76.500 người hiện nay xuống còn 72.500 người vào năm 2025”, ông Wallace giải thích.

Anh lên kế hoạch cắt giảm binh lính quân đội ảnh 1

Anh sẽ thay đổi cơ cấu quân đội trong một vài năm tới

Theo ông Wallace, nước này muốn xây dựng lực lượng quân đội dựa trên khối lượng công việc đang có mà vẫn đảm bảo tính năng suất. Chi tiết của quá trình tái cơ cấu quân đội sẽ được công bố trước mùa hè này.

Sau Brexit, Anh đang nỗ lực thay đổi trong nhiều phương diện, trong đó có quân sự. Nước này sẽ đầu tư thêm vào tàu chiến, tàu ngầm và thành lập một đơn vị mới gọi là "Lực lượng biệt kích tương lai", giúp đảm bảo các tuyến vận chuyển và duy trì quyền tự do hàng hải.

Ngoài ra, London cũng tuyên bố nâng số lượng đầu đạn hạt nhân từ 180 lên 260 đơn vị nhằm ứng phó với các thách thức an ninh toàn cầu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục