Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi thư cảm ơn Công an huyện Mê Linh

  • 29/08/2019 08:13
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Bức thư đề ngày 23-8-2019 của ngày Oliver Sigaud, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, gửi đến Công an huyện Mê Linh, Hà Nội, với sự ngưỡng mộ, cảm ơn chân thành.
Bức thư cảm ơn CAH Mê Linh của Đại sứ quán Pháp

Bức thư cảm ơn CAH Mê Linh của Đại sứ quán Pháp

“Thưa ông Trưởng CAH Mê Linh! Thay mặt Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, tôi mong muốn nồng nhiệt cảm ơn CAH Mê Linh về sự hỗ trợ vào thứ bảy ngày 17-8-2019 trong việc quản lý tình huống khó khăn liên quan tới ông Christophe BOUTINON, công dân Pháp, tại khách sạn Mê Linh, huyện Mê Linh. Việc giải quyết ổn thỏa tình huống đã chỉ có thể được nhờ vào tính chuyên nghiệp và sự tham gia tích cực của CAH Mê Linh. Tôi xin một lần nữa gửi đến ông Trưởng CAH lời cảm ơn chân thành nhất, và lời chào trân trọng”, trích toàn văn bức thư cảm ơn đã được dịch sang tiếng Việt.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 13h15 ngày 17-8, Công an thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận được tin báo từ một khách sạn trên địa bàn, về việc phát hiện một vị khách nam người Pháp thuê phòng trên tầng 7 có biểu hiện bất thường, định tự sát.

Lập tức, các lực lượng của CAH Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CATP Hà Nội) nhanh chóng có mặt, triển khai các biện pháp giải cứu.

Trực tiếp Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Công an huyện Mê Linh - và Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng CS PCCC&CNCH - chỉ huy các lực lượng giải cứu. Công an huyện cũng đã liên hệ đề nghị bà Myriam Dinh (Tùy viên hợp tác tiếng Pháp) từ Đại sứ quán Pháp tới hỗ trợ. Sau 6 tiếng thuyết phục căng thẳng, lực lượng Công an đã quyết định đu dây từ trên cao xuống, ôm đỡ và khống chế, đẩy người đàn ông Pháp vào trong phòng, qua đó giải cứu thành công.

Tin cùng chuyên mục