Đồng Nai

Đã tìm thấy học sinh tiểu học mất tích sau gần 20 ngày

  • 01/12/2015 08:39
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Gần 20 ngày, kể từ khi đứa con trai 10 tuổi đi học rồi không thấy về nhà, sáng 30/11, mẹ cháu đã tìm được con ở cách nhà 20 km. 

Liên quan đến vụ “một học sinh tiểu học mất tích” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất là đêm 30/11 chị Trần Thị Hạnh cho biết, đã tìm thấy con của mình, là cháu Trần Tuấn Phát (SN 2005, học sinh lớp 5, trường tiểu học Thái Hiệp Thành, đóng ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Được biết cháu Phát được tìm thấy tại một địa điểm cách nhà 20 km.
Đã tìm thấy học sinh tiểu học mất tích sau gần 20 ngày ảnh 1Mẹ con chị Hạnh đoàn tụ. (Ảnh: gia đình cung cấp)

Chị Hạnh thuật lại, sáng 30/11, chị nhận được điện thoại của một người lạ cho biết Phát đang ở phòng trọ cùng với một gia đình gần Trạm dừng chân Bò sữa Long Thành, trên quốc lộ 51, xã Tam Phước, huyện Long Thành. Được biết kể từ ngày con bị mất tích, từ 13/11 đến nay gia đình tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả nên khi hay tin chị Hạnh lập tức tìm đến nơi. Khi vừa đến, bước vào ngôi nhà trên chị Hạnh vui mừng khôn tả nhìn thấy đứa con trai của mình đang đứng trước mặt.

Theo lời kể của người đang chăm sóc Phát với chị Hạnh thì,  cách đây chừng nửa tháng, anh này thấy Phát lang thang ngoài đường, hỏi thì em nói, mẹ bỏ rồi?. Thấy thương, anh này đã đưa Phát về nhà chăm sóc chờ gia đình em đến để giao lại. 

Do anh này suốt ngày đi làm và cũng không đọc báo, nghe đài nên anh không biết gì về thông tin Phát mất tích. Tuy nhiên, khi hàng xóm cùng dãy trọ biết được thông tin về Phát qua xem tờ rơi gia đình chị Hạnh tìm kiếm Phát. So hình dán trên tờ rơi với gương mặt của Phát thì những người dân này mới biết và điện thoại báo chị Hạnh đến đón con về.

Về đến nhà, Phát kể lại với mẹ, hôm ngày 13/11 sau khi đi học, về nhà bạn chơi sau đó trên đường về nhà, có một thanh niên lạ bảo Phát trèo lên xe "chở lên đây chút". Nghe vậy, Phát leo lên, người thanh niên chở Phát đến khu dân cư đối diện cổng Trạm dừng chân Bò sữa Long Thành bảo Phát xuống xe và nói, “ba mẹ bỏ mày rồi!”.

Sau khi người thanh niên bỏ đi, Phát bơ vơ rồi lang thang, ghé vào chùa xin cơm ăn và ở đó mấy ngày. Sau đó, Phát ra đường chơi thì được được người đàn ông tốt bụng thấy, hỏi chuyện rồi đưa về nhà chăm sóc. Cũng theo chị Hạnh, con chị sau khi về nhà vẫn vui vẻ, không có dấu hiệu gì bất thường…

Tin cùng chuyên mục