Đã tìm ra cô gái xinh đẹp "trốn" khai báo trở về từ vùng dịch Hàn Quốc còn livestream chia sẻ bí quyết

  • 26/02/2020 17:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-2, trên mạng facebook lan truyền hình ảnh cô gái trẻ xinh đẹp trở về từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc livestream chia sẻ bí quyết "lách" khai báo y tế để được nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, khiến dư luận bức xúc.
Hình ảnh cô gái về từ Hàn Quốc chia sẻ trên facebook "bí quyết" để được nhập cảnh

Hình ảnh cô gái về từ Hàn Quốc chia sẻ trên facebook "bí quyết" để được nhập cảnh

Trước thông tin về hình ảnh livestream của cô gái tự xưng quê Bình Dương kể trên, các cơ quan chức năng đã lập tức tiến hành xác minh. Chiều nay, 26-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin đã tìm được cô gái kể trên và đưa vào khu cách ly tập trung tại địa phương.

Theo đó, cô gái tên là N.T.T, quê quán tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chị này sống tại Daegu - thành phố đang là tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Mới đây, từ Daegu, chị này đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP Hồ Chí Minh.

Thế nhưng khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), chị N.T.T. chỉ khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu.

Sau khi được nhập cảnh, chị N.T.T lên facebook tự livetreams chia sẻ bí quyết "lách" khai báo y tế tại sân bay để có thể trở về từ tâm dịch Covid-19 mà vẫn không bị cách ly theo quy định.

Hiện tại, N.T.T khỏe mạnh, nhưng cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô để giám sát y tế.

Tin cùng chuyên mục