Đã làm rõ nguyên nhân 5 con trâu chết tại huyện Thanh Trì

  • 12/10/2017 16:41
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN - Như báo Anninhthudo.vn đã đưa tin, vào khoảng 8h ngày 10-10, đàn trâu của gia đình ông Nguyễn Xuân Khải (trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đang thả ăn cỏ tại khu đất trống phía trên có TBA thuộc xã Tứ Hiệp, đã bất ngờ lăn ra chết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CAH Thanh Trì đã có mặt phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý vụ việc. Đến ngày 12-10, cơ quan chức năng đã điều tra và làm rõ nguyên nhân trâu chết.

Hiện trường vụ việc có 5 con trâu đã chết tại vũng nước gần khu vực TBA thi công dự án mở đường cao tốc Pháp vân – Cầu Giẽ. Đây là khu vực công trường cạnh lán thi công của Công ty XD Phương Thành.

Với nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn, Công ty Điện lực Thanh Trì - Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã phối hợp với CAH Thanh Trì, đại diện Công ty XD Phương Thành và chủ hộ dân có trâu chết cùng lập biên bản và cùng tìm nguyên nhân. Tuy nhiên do thời tiết mưa to ngập nước, qua kiểm tra sơ bộ chưa phát hiện ra vị trí chạm chập, rò điện tại hiện trường.

Đến ngày 12-10, các cơ quan chức năng cùng đại diện gia đình chủ trâu  kiểm tra đo và phát hiện tại vị trí trâu chết có sợi cáp 4x95 mm2 là cáp dây ra sau công tơ của đơn vị thi công trong công trường Công ty XD Phương Thành bị tổn thương và vết rách lớp vỏ bảo vệ cách điện. Sau khi lập biên bản hiện trường, Công ty Điện lực Thanh Trì cùng đại diện Công ty XD Phương Thành đã đến gặp gỡ làm việc với  đại diện gia đình chủ trâu là  ông Nguyễn Xuân Khải.

Tại đây, Công ty XD Phương Thành đã thống nhất hỗ trợ kinh phí thiệt hại do trâu chết cho gia đình ông Khải với số tiền là 60 triệu đồng. Gia đình ông Khải đã chấp thuận và nhận tiền hỗ trợ đồng thời cam kết không có khiếu kiện gì, qua đó gia đình Ông Khải cũng đã gửi lời cám ơn đến Công ty Điện lực Thanh Trì đã nhiệt tình cùng với gia đình giải quyết nhanh sự việc.

Tin cùng chuyên mục