Đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón người cách ly về Đại học Quốc gia Hà Nội

  • 31/03/2020 17:20
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 31-3, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết đã hoàn thành xong các công tác chuẩn bị để đón người dân về cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 30-3, UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (địa chỉ xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất). Ngay khi có quyết định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Thạch Thất đã khẩn trương yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức dọn dẹp tổng vệ sinh khuôn viên, nơi ở, chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ người dân cách ly.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng, an ninh - Đại học quốc gia Hà Nội

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng, an ninh - Đại học quốc gia Hà Nội

Trao đổi với PV, Thượng tá Cấn Đình Trung- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho hay: “Do thời gian rất gấp, công tác chuẩn bị rất khẩn trương, cần huy động đông lực lượng nên chúng tôi đã phối hợp với Lữ pháo binh 45, Binh chủng pháo binh huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ, dân quân các xã thị trấn trên địa bàn. Chỉ trong ngày 30 và sáng 31-3 đã hoàn thành xong và huy động quân trang, nhu yếu phẩm về các khu vực để sẵn sàng tiếp nhận người ở các quận huyện về cách  ly. Mọi công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được chuẩn bị chu đáo”.

Các cán bộ, chiến sỹ được lấy mẫu xét nghiệm covid 19

Các cán bộ, chiến sỹ được lấy mẫu xét nghiệm covid 19

Được biết, ngoài việc sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cho người dân đến cách ly, phun khử trùng các khu nhà và khuôn viên, thì trong sáng 31-3, toàn bộ nhân viên y tế, cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trong khu cách ly đã được kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm Covid 19.

Tại đây 2 tòa nhà (D2 và D5) sẽ được dành tổ chức khu vực cách ly tập trung với quy mô: 1.600 chỗ lưu trú dành cho cách ly tập trung. Khu cách ly sẽ có 30 cán bộ đảm bảo an ninh; 30 người điều hành, phục vụ; 1 đội Y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế. Khu cách ly này sẽ tiếp nhận các trường hợp vào cách ly từ ngày 31-3 cho đến khi kết thúc dịch.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để đón người đến cách ly

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để đón người đến cách ly

UBND TP giao Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí lực lượng, thành lập bộ máy, tổ chức quản lý, vận hành và phục vụ khu cách ly tập trung; đảm bảo về hậu cần, phục vụ cho người cách ly và nhân viên phục: giường, chiếu, nhu yếu phẩm, ăn uống... theo đúng quy định.

Sở Y tế bố trí cán bộ y tế đảm bảo công tác phun khử khuẩn, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, theo dõi sức khỏe và chuyển viện kịp thời những trường hợp nghi ngờ; Cấp giấy xác nhận đủ thời gian cách ly.

Trong trưa ngày 31-3, khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón 6 công dân đầu tiên đến thực hiện cách ly theo quy định.

Tin cùng chuyên mục