Đã bắt giữ 2 đối tượng rải đinh trước đầu xe ô tô ở Thường Tín

  • 30/12/2018 19:37
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30 -12, CAH Thường Tín, Hà Nội cho biết đã điều tra và làm rõ 2 đối tượng rải đinh trước xe ô tô đang lưu thông trên đường.

Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Cường (SN 1997, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín) và Lương Minh Hưng (SN 2002, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín).

2 đối tượng tại cơ quan Công an

2 đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, khoảng 15h ngày 27-12, CAH Thường Tín nhận được tin báo của anh Phạm Hồng C (SN 1988, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) là lái xe của một công ty thức ăn chăn nuôi về việc 13h cùng ngày, anh C điều khiển xe ô tô tải BKS 89C-130xx đi từ nhà máy bia Heineken ở xã Vân Tảo ra đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ. Khi đi đến gần lối rẽ vào cao tốc thuộc địa phận xã Hà Hồi thì bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy Honda Wave BKS 29Y5-51316 cùng chiều vượt lên đầu xe của anh C. Sau đó, nam thanh niên ngồi sau xe đã ném nhiều vật sắc nhọn giống đinh xuống đường, trước đầu xe của anh C.

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Cường

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Cường

Anh C kiểm tra lốp xe ô tô thì không bị vật nhọn cắm vào và không bị thiệt hại gì về tài sản.

Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, các đối tượng rải đinh ra đường là hành động nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, Lãnh đạo CAH Thường Tín đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30-12, CAH Thường Tín đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trên khi đang lẩn trốn khỏi địa phương.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, nhiều ngày trước trong quá trình lưu thông trên đường, xe ô tô của anh C đã xảy ra va chạm với xe của Cường. Tuy nhiên, anh C không dừng phương tiện để giải quyết. Vì thế, ngày 27-12, Cường đã mượn chiếc xe Honda của anh Nguyễn Văn Q (ở Thường Tín) rồi rủ Hưng đi chặn đầu xe của anh C để nói chuyện. Tại nhà, Cường đã chuẩn bị sẵn 3 chiếc đinh ba được hàn với sắt 6 sau đó khi thấy xe của C thì ném về phía giữa xe ô tô với mục đích để tài xế dừng xe lại. Tuy nhiên, vì không trúng lốp xe nên anh C vẫn điều khiển xe rẽ vào cao tốc.

Trao đổi với PV, Trung tá Hoàng Văn Hợp, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự CAH Thường Tín cho biết: “Việc các đối tượng rải đinh ra đường là hành vi nguy hiểm, gây cản trở giao thông và mất an toàn cho người điều khiển phương tiện. Ngay khi sự việc xảy ra, CAH đã huy động CBCS dày dặn kinh nghiệm vào cuộc điều tra và bắt giữ 2 đối tượng. Cùng với đó, CAH đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn không để xảy ra tình trạng rải đinh trên các tuyến đường như gắn camera, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát...”.

CAH Thường Tín đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục