Cựu Tổng thống Brazil bị thẩm vấn vì nghi tham nhũng

  • 06/03/2016 00:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-3, cảnh sát Brazil đã thẩm vấn cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva trong quá trình điều tra vụ tham nhũng lớn liên quan đến Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras. 

Cựu Tổng thống Brazil bị thẩm vấn vì nghi tham nhũng ảnh 1

Cuộc thẩm vấn kéo dài 4 giờ đồng hồ diễn ra cùng ngày lực lượng cảnh sát đồng loạt khám xét nhà riêng của ông Silva ở Sao Bernardo do Campo; Viện Lula, một tổ chức phi lợi nhuận của ông ở Sao Paulo, nhà của con trai ông và một số địa điểm khác để tìm các bằng chứng có liên quan tới vụ tham nhũng.

Sau khi kết thúc cuộc thẩm vấn, cựu Tổng thống từng lãnh đạo đất nước Brazil từ năm 2003-2010 đã được thả về. Ông Silva, 70 tuổi cho biết ông cảm thấy như “một tù nhân” khi bị cảnh sát áp tải, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Petrobras.

Trong khi đó, Tổng thống Dilma Rousseff cũng bày tỏ “hoàn toàn không hài lòng” với hành động của cảnh sát, cho rằng việc “cưỡng chế” ông Lula là không cần thiết. Các nhà phân tích nhận định sự việc này có thể làm bùng phát chia rẽ trong xã hội Brazil.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục