Cướp để kiếm tiền “bao gái”

  • 27/10/2011 20:15
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Tối 25-10, 2 tên cướp bịt mặt xông vào hiệu thuốc đông y ở thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để cướp dây chuyền của một phụ nữ.

Gặp phải sự kháng cự quyết liệt của người bị hại là bà Biên, chủ hiệu thuốc, 2 tên cướp bịt mặt đã bỏ chạy ra cánh đồng gần đó. Công an Trạm Cảnh sát Kim Anh và lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn phối hợp với Công an xã Minh Trí tới hiện trường, được biết khoảng 21h cùng ngày, bà Biên đang dọn dẹp khu vực bán hàng, chuẩn bị đóng cửa thì bất ngờ có 2 nam thanh niên mặt bịt kín bằng tấm vải màu xanh, xông vào đe dọa. Chúng lao đến bóp cổ, dùng chiếc quần ngủ bịt mồm và quấn chặt cổ bà Biên, rồi cướp sợi dây chuyền đang đeo trên cổ người bị hại.

         
Công an huyện Sóc Sơn lấy lời khai của Luân

Công an huyện Sóc Sơn lấy lời khai của Luân

Cướp để kiếm tiền “bao gái” ảnh 2  Cướp để kiếm tiền “bao gái” ảnh 3
Hung khí Luân và Kiên chuẩn bị gây án (Ảnh trái); Tang vật vụ cướp

Tập trung thu thập tài liệu, lời khai của những người có mặt tại khu vực hiện trường, cơ quan điều tra đã sàng lọc, phân loại và phát hiện một nam thanh niên ở thôn Thắng Hữu là Tạ Thành Luân, SN 1987, ở cách nhà bà Biên vài trăm mét, hiện không có nghề nghiệp ổn định, có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ cướp. Công an Trạm Cảnh sát Kim Anh và Công an xã Minh Trí đã xác minh, được biết sau khi xảy ra vụ cướp, Luân đi đâu không rõ.

Công an Trạm Cảnh sát Kim Anh phối hợp với cán bộ cơ sở đã vận động gia đình đưa Luân đến cơ quan điều tra trình diện. Trưa ngày 27-10, Tạ Thành Luân đã đến Trạm Cảnh sát Kim Anh đầu thú, khai nhận cùng vói bạn là Chu Mạnh Kiên, SN 1992, ở cùng xã, gây ra vụ cướp táo tợn tại hiệu thuốc đông y ở thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí.

Luân khai vì không muốn để bạn gái coi thường mình không kiếm được tiền, đối tượng này thường xuyên lang thang trộm cắp vặt quanh thôn để có tiền mời bạn gái đi chơi. Tối 25-10, Luân bàn với Kiên lang thang ra khu vực gần hiệu thuốc đông y ở thôn Thắng Hữu để “kiếm ăn”.

Trước đó, Luân và Kiên chuẩn bị vải bịt mặt, 2 dao tông làm hung khí đề phòng bị ai phát hiện sẽ chống trả. Thấy trong hiệu thuốc có một mình bà Biên đang lúi húi dọn dẹp, chuẩn bị đóng cửa hàng, Luân và Kiên đã bịt mặt, xông vào tấn công chủ hiệu thuốc đông y để cướp dây chuyền. Hiện đối tượng Kiên đang lẩn trốn. CAH Sóc Sơn đang tích cực truy bắt và vận động Kiên đầu thú.

Tin cùng chuyên mục