Cuối tháng 10, sẽ công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1

  • 09/10/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 38 bản thảo sách giáo khoa lớp 1 đã chính thức vượt qua vòng 2 thẩm định với kết quả đánh giá là “đạt” và chờ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chính thức ban hành quyết định công nhận.

Tin từ Bộ GD-ĐT, Bộ đã tiếp nhận các bộ sách giáo khoa (SGK) được đề nghị thẩm định đối với 9 môn học ở lớp 1 với 49 bản thảo. Trong đó, môn tiếng Việt, Toán, Đạo đức mỗi môn 6 bản thảo; môn Tự nhiên - xã hội 5; môn Giáo dục thể chất 4; môn Nghệ thuật (âm nhạc) 5; môn Nghệ thuật (mỹ thuật) 5; Hoạt động trải nghiệm 6; môn tiếng Anh 6.

Các hội đồng đã tiến hành thẩm định qua 2 vòng và đạt được kết quả sơ bộ như sau: có 38/49 ở tất cả 9 môn học, bản thảo SGK của một số môn học/hoạt động giáo dục được các hội đồng thẩm định đánh giá là "đạt" và đề nghị Bộ trưởng xem xét phê duyệt.

Cả 9 môn học lớp 1 đã có sách giáo khoa mới chờ công bố

Cả 9 môn học lớp 1 đã có sách giáo khoa mới chờ công bố

Có 11/49 ở 6 môn học bản thảo SGK của một số môn học/hoạt động giáo dục ở mức đánh giá “không đạt”, cụ thể: môn tiếng Việt: 1/6 bản thảo; môn toán: 1/6 bản thảo; môn giáo dục thể chất: 3/4 bản thảo; hoạt động trải nghiệm: 3/6 bản thảo; môn tự nhiên - xã hội: 2/5 bản thảo; môn đạo đức: 1/6 bản thảo.

Được biết, có bản thảo đã sửa chữa để thẩm định vòng 2 nhưng kết quả đánh giá vẫn không đạt. Trong số 11 bản thảo không đạt ở cả hai vòng thì vòng 1 có 9 bản, vòng 2 có thêm 3 bản thảo dù đã yêu cầu sửa nhưng vẫn không đạt.

Dự kiến trong tuần cuối tháng 10 này sẽ công bố kết quả chính thức. Đến thời điểm này, 38 bản thảo SGK được hội đồng thẩm định đánh giá là “đạt”, đang chờ quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tin cùng chuyên mục