Cuộc tuyển chọn HLV cho ĐTQG: Rối rắm chưa từng thấy

  • 11/01/2013 16:41
  • 2 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ -Khi hai ứng cử viên là Huỳnh Đức và Hữu Thắng chính thức nói lời từ chối, cuộc tìm kiếm HLV trưởng tạm quyền cho ĐTVN của VFF lại rơi vào vòng luẩn quẩn. Nhiều khả năng cái tên Hoàng Anh Tuấn sẽ được xướng lên tại hạn chót ngày mai.
Cuộc tuyển chọn HLV cho ĐTQG: Rối rắm chưa từng thấy ảnh 1
Cờ lại được giúi trở lại tay HLV Hoàng Anh Tuấn

Thất bại trong việc thuyết phục Huỳnh Đức và Hữu Thắng đã khiến VFF lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Dù danh sách thầy nội do Hội đồng HLVQG tiến cử vẫn còn khá nhiều gương mặt. Chỉ có điều, tất cả đều chưa đáp ứng được những tiêu chí của VFF. Sáng giá nhất là HLV Mai Đức Chung. Nhưng ông Chung mới chỉ có bằng B của AFC, lại đang kém vận sau chuỗi thành tích bết bát cùng tuyển U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á. Trong khi đó, các ứng cử viên còn lại như Hoàng Gia, Lê Tuấn Long, Đoàn Phùng, Nguyễn Đức Thắng…thì được xem là chưa đủ tầm ngồi ở vị trí đứng mũi chịu sào ở đội tuyển.

Tại cuộc họp của Thường trực VFF hôm 8/1, bộ đôi PCT Pham Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng được giao nhiệm vụ trong vòng 3 đến 4 ngày phải tìm cho ra người dẫn dắt tuyển VN cho 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015. Tính đến hôm nay, 3 ngày đã trôi qua mà cuộc tuyển lựa vẫn lâm vào đường cụt. Không còn nhiều sự lựa chọn trong tay trong khi hạn chót đã gần kề, cực chẳng đã họ lại phải “quay vòng lời mời”, trở lại với phương án Hoàng Anh Tuấn.  

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức là người của XM Vicem Hải Phòng, nên ngay trong chiều qua, bộ phận chuyên trách của VFF đã phải gấp rút soạn thảo công văn đề nghị lãnh đạo đội bóng đất Cảng chấp thuận để ông Tuấn thực hiện nghĩa vụ đối với ĐTQG.

Lần tái hợp này của VFF với HLV Hoàng Anh Tuấn có tín hiệu thuận lợi. Bởi nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ “lên tuyển” theo dạng triệu tập làm nhiệm vụ và phía CLB chủ quản là XM Vicem Hải Phòng cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để ông Hoàng Anh Tuấn cống hiến cho ĐTQG.

Tít mù rồi lại vòng quanh, việc chọn HLV cho ĐTQG đang trở nên rối chưa từng thấy, đồng thời cũng lộ ra những bất ổn trong nội bộ VFF trong giai đoạn nhạy cảm trước thềm Đại hội nhiệm kỳ VII. Chiếc ghế tưởng chừng là đỉnh cao sự nghiệp của bất kỳ HLV nào, thì bây giờ giống như “cục nợ”. Bởi chính cách hành xử theo kiểu cứ động thua là “trảm” tướng của VFF đã khiến các HLV nội cạn dần lòng tin. Thay vì cảm thấy mình có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với quốc gia, họ lại mang cảm giác mình như một món đồ chơi hay một con tốt thí, có thể bị đem ra “tế thần” bất cứ lúc nào.

Thế nên, đừng hỏi tại sao chọn HLV nội cho ĐTQG mà khó thế…

Tin cùng chuyên mục