Cuộc tìm kiếm 4 nữ học sinh lớp 5 "mất tích" trong giờ lên lớp

  • 10/03/2016 12:23
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài

ANTĐ - 22h10 đêm 9-3, CAP Nam Đồng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CAQ Đống Đa, Hà Nội và một số hãng taxi, xe buýt.. đã tìm được 4 học sinh nữ, đang học năm cuối bậc Tiểu học bỗng dưng “mất tích” trong giờ lên lớp.

13 giờ ngày 9-3, CAP Nam Đồng nhận được tin báo của Ban Giám hiệu trường Tiểu học “V”, về việc 4 nữ học sinh lớp 5 của trường là các cháu N.L.A, P.M.H, Đ.H.Y và N.K.L, đều sinh năm 2005, cùng ở trên địa bàn phường Nam Đồng, bỗng dưng mất tích. Hiện tại, các thày, cô giáo và gia đình rất hoang mang, lo lắng, không biết 4 cháu gái đang ở đâu? Sau khi nghe báo cáo nhanh vụ việc, Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa đã trực tiếp chỉ đạo Đội An ninh nhân dân và Đội Cảnh sát hình sự, phối hợp với CAP Nam Đồng, cùng với gia đình và nhà trường khẩn trương truy tìm các cháu.
CAP Nam Đồng đưa 4 nữ học sinh lớp 5 về trụ sở để giao cho gia đình

CAP Nam Đồng đưa 4 nữ học sinh lớp 5 về trụ sở để giao cho gia đình

CAP Nam Đồng đưa 4 nữ học sinh lớp 5 về trụ sở để giao cho gia đìnhKiểm tra hệ thống camera an ninh của trường Tiểu học “V”, lực lượng công an phát hiện 4 nữ học sinh lớp 5 lợi dụng lúc bảo vệ không chú ý, lẻn ra khỏi cổng trường lúc 9h41 cùng ngày. Nhận định, các cháu rủ nhau trốn học, bỏ nhà đi chơi, lực lượng chức năng tập trung rà soát tại các bến xe khách phía Nam (Hoàng Mai), Gia Lâm (Long Biên), được 1 phụ xe khách ở bến xe Gia Lâm cung cấp thông tin về 4 cháu gái khoảng 10-11 tuổi, đã lên xe khách tuyến số 1 đi về quận Thanh Xuân, Hà Nội. CAQ Đống Đa phối hợp với CAQ Thanh Xuân rà soát toàn bộ các bến xe, nhà nghỉ, quán internet, các Trung tâm thương mại, nơi vui chơi, giải trí trên địa bàn, nhưng không phát hiện được tung tích 4 bé gái.
Camera ghi lại hình ảnh 4 cháu học sinh nữ rời khỏi sân trường lúc 9h41 ngày 9-3

Camera ghi lại hình ảnh 4 cháu học sinh nữ rời khỏi sân trường lúc 9h41 ngày 9-3

Camera ghi lại hình ảnh 4 cháu học sinh nữ rời khỏi  sân trường lúc 9h41 ngày 9-3Mở rộng diện rà soát các mối quan hệ của 4 nữ học sinh lớp 5, CAQ Đống Đa được biết trong số những địa chỉ thân thiết của các cháu có quê ngoại cháu A. ở khu vực huyện Sóc Sơn (Hà Nội) là gần nhất và tập trung truy tìm theo hướng này. Mặt khác, CAQ Đống Đa cung cấp thông tin tìm 4 nữ học sinh lớp 5 cho bản tin VOV giao thông, liên tục thông báo trên hệ thống của Đài PT - TNVN, nhưng vẫn không thu thập được bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ việc.
Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng trao đổi thông tin vụ việc với đại diện gia đình 4 cháu học sinh nữ và anh Minh Thi, người lái taxi có tinh thần trách nhiệm cao

Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng trao đổi thông tin vụ việc với đại diện gia đình 4 cháu học sinh nữ và anh Minh Thi, người lái taxi có tinh thần trách nhiệm cao

Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng trao đổi thông tin vụ việc với đại diện gia đình 4 cháu học sinh nữ và anh Minh Thi, người lái taxi có tinh thần trách nhiệm caoKhi thông tin vụ mất tích của 4 nữ học sinh lớp 5 vẫn nằm trong bức màn bí ẩn, thì khoảng 21h45 tối 9-3, CAP Nam Đồng nhận thông tin cháu L. vừa liên lạc với bố đẻ thông qua số di động của một lái xe taxi. Nhanh chóng xác minh thuê bao này, lực lượng chức năng làm rõ chủ thuê bao là anh Minh Thi (SN 1977, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội), lái xe taxi hãng “Hoàng Gia”. Qua trao đổi thông tin với anh Thi, lực lượng công an được biết người này đang dừng xe ở khu vực đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, trên xe có 4 cháu gái cỡ tuổi học sinh tiểu học. Xác định đúng những vị khách trên xe taxi của anh Thi là các cháu học sinh lớp 5 đang được tìm kiếm, 22h đêm 9-3, CAQ Đống Đa tổ chức đến đường Lạc Long Quân đón các cháu về trụ sở CAP Nam Đồng an toàn.
Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của anh Minh Thi

Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của anh Minh Thi

Đại diện chỉ huy CAP Nam Đồng biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của anh Minh Thi

Chập tối 9-3, khi đang đón khách ở ngã ba Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, anh Thi được 4 cháu gái thuê chở về Trung tâm Hà Nội. Khi xe qua cầu Nhật Tân đến quận Tây Hồ, 2 trong số 4 cháu gái yêu cầu anh Thi dừng xe để thuê taxi khác đi tiếp. 2 cháu còn lại được xác định là Y. và L. đã đề nghị anh Thi đưa chúng về nhà. Do không biết đường, anh Thi hỏi và 2 cháu bé cũng không biết. Cháu L. đã mượn điện thoại di động của lái xe gọi cho bố hỏi đường về nhà. Cùng lúc đó, phát hiện chiếc xe taxi chở các cháu A. và H. bám theo xe mình, anh Thi đã chủ động dừng xe, trao đổi nhanh thông tin với người đồng nghiệp đang chở các cháu A. và H. về thông tin các cháu Y., L. muốn tìm đường về nhà và nghi ngờ có uẩn khúc đằng sau việc 4 cháu gái này đi chơi. Anh Thi và người đồng nghiệp thống nhất chờ lực lượng chức năng đến giải quyết...
Nguyên nhân vụ việc được CAQ Đống Đa xác định 4 cháu học sinh lớp 5 rủ nhau bỏ học, trốn nhà đi xin việc làm để có tiền ăn chơi. Đây là bài học sâu sắc về cách quản lý, giáo dục con cái của gia đình và nhà trường, đã để chúng sớm va chạm với những thói hư, tật xấu trong xã hội, và có những quyết định liều lĩnh, vượt qua tầm kiểm soát của người lớn. 

Tin cùng chuyên mục