Cuộc thi quốc gia 2020 đầu tiên phải lùi lịch

  • 17/02/2020 16:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên trong năm 2020 phải lùi thời hạn tổ chức vì COVID-19 là Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật năm học 2019 - 2020 được tổ chức tại TP Đà Nẵng với kế hoạch ban đầu diễn ra trong tuần đầu tháng 3.

Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 được tổ chức tại Đà Nẵng đã được Bộ GD&ĐT đồng ý thay đổi thời gian tổ chức. Theo đó, lịch tổ chức kỳ thi cấp quốc gia này là từ ngày 5 -7/3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã đề xuất Bộ GD&ĐT lùi thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 18 đến 21/3. Mặc dù Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất  này những cũng đề ra yêu cầu dựa trên tình hình dịch Covid-19, nếu vẫn còn diễn biến phức tạp thì có thể sẽ lùi tiếp đến cuối tháng 3.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Đà Nẵng báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng để có phương án tổ chức cuộc thi kịp thời và bảo đảm an toàn cho các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Cuộc thi quốc gia 2020 đầu tiên phải lùi lịch ảnh 1

Học sinh Việt Nam ngày càng có thành tích cao trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.

Việt Nam được đánh giá cao về việc phát động rộng rãi công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học hàng năm với hàng ngàn học sinh tham gia. Đây là tiền đề quan trọng để từng bước Việt Nam nâng chất lượng công tác nghiên cứu khoa học nói chung và các dự án dự thi quốc gia, quốc tế nói riêng.

Trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc tế, đội tuyển Việt Nam ngày càng đạt thành tích cao hơn. Năm 2019, Việt Nam là 1 trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt giải trên tổng số 80 đội tuyển các nước tham gia với giải 3 thuộc về Vũ Hoàng Long (Trường THPT số 1 Lào Cai) lĩnh vực robot và các máy thông minh.

Tin cùng chuyên mục