Cuộc đụng độ dẫn đến cái chết và sự biến mất bí ẩn của một cặp vợ chồng

  • 28/09/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Long Hải
  • In bài
ANTD.VN - Janathanan Vijayaratnam (40 tuổi), quốc tịch Sri Lanka và có Thẻ cư trú hợp pháp tại Anh đã mất mạng trong một vụ nổ súng khi rượt đuổi xe và giao tranh vào sáng sớm 14-9 vừa qua. Vijayaratnam đang trong kỳ nghỉ cùng vợ và 3 người con vào thời điểm này. Bên cạnh đó, còn hai nạn nhân là anh vợ của ông, người Malaysia và một người đàn ông Malaysia khác. 
Janarthan Vijayaratnam (bị bắn tử vong) và vợ Mognamal Govindasamy (đã mất tích sau vụ việc từ ngày 14-9)

Janarthan Vijayaratnam (bị bắn tử vong) và vợ Mognamal Govindasamy (đã mất tích sau vụ việc từ ngày 14-9)

Án mạng từ cuộc đụng độ 

Cảnh sát nói họ đã yêu cầu chiếc xe gồm 3 người đàn ông trên phải chấp hành lệnh đưa xe vào lề đường tại khu vực thị trấn Bandar, thuộc bang Selangor, Malaysia. Khi hiệu lệnh này bị phớt lờ, cảnh sát buộc phải truy đuổi chiếc xe trong 7km đường tiếp theo. Trong một phát ngôn trước truyền thông địa phương, Cảnh sát bang Selangor xác nhận cả 3 người đàn ông trong xe đã bị bắn chết và các sĩ quan cảnh sát đã có hành động tự vệ chính đáng khi 1 trong những người đàn ông bắt đầu nổ súng trong cuộc rượt đuổi. 

Cảnh sát nói rằng 2 người đàn ông có quốc tịch Malaysia, Thavaselvan Govindasamy và Mahendran Santhira Segaran là các thành viên thuộc băng đảng “08” - nhóm tội phạm có dính líu đến nhiều các vụ trộm. Cảnh sát cũng cho biết Vijayaratnam đã ở quá thời hạn visa của mình. Tuy vậy, gia đình nạn nhân phản đối cách tường thuật vụ việc của cảnh sát và bác bỏ những tuyên bố trên. Họ nêu quan ngại rằng nhiều lập luận quan trọng không thực sự chắc chắn.

Luật sư Ponnusamy Uthayakumar, người đại diện cho gia đình nạn nhân cho biết các vết thương từ súng trên người của cả 3 nạn nhân đều nằm ở phần ngực và đầu. “Theo diễn biến vụ việc mà cảnh sát đưa ra thì họ đuổi theo xe, các tình nghi bắt đầu bắn về phía họ và họ bắn trả dẫn đến các tình nghi bỏ mạng sau đó. Nếu như đấy đúng là sự việc thật thì phải có nhiều vỏ đạn vung vãi xung quanh” - Luật sư Uthayakumar nói - “Thông thường theo cách tường trình sự kiện sẽ không có nhân chứng nào, không một cảnh sát nào bị thương trong cuộc đụng độ, không một cảnh sát nào bị trúng phải đạn lạc, và hiện trường vụ án thường là những khu vực hẻo lánh vào sáng sớm”. 

Suresh Kumar, một người thân quen với gia đình nạn nhân nói rằng cảnh sát vẫn chưa giải thích tường tận một số chi tiết tối quan trọng khác. “Làm cách nào bọn họ đều bị bắn trúng phần ngực trong một pha rượt đuổi xe? Điều đó là không thể nào” - Ông Kumar nói - “Và còn về chiếc xe ô tô, cả 3 người được tìm thấy trong một chiếc Volkswagen Polo màu đỏ, nhưng chưa ai trong gia đình này thấy cái xe đó trước đây cả”.

Sự biến mất bí ẩn của người vợ

Gia đình nạn nhân cũng nói rằng, vào sáng thứ 7, một sĩ quan cảnh sát đã nói với họ về một người thứ 4 tại hiện trường cũng bị bắn vào chân. Người đó đã trốn vào khu rừng trước khi bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát đã phủ nhận về sự liên can của người này sau đó. Gia đình nạn nhân cho rằng người này có thể là người vợ, Moganamal Govindasamy (35 tuổi), người có quốc tịch Malaysia và cũng có Thẻ cư trú tại Anh. Bà trước đó có đi ăn tối cùng 3 người đàn ông, nhưng mất tích kể từ đó.

Chị của bà, Vasanthi Govindasamy nói bà Moganamal đã chia sẻ vị trí GPS của mình qua ứng dụng WhatsApp vào 1h38p ngày 14-9, điều bà chưa từng làm bao giờ và khiến Vasanthi tin là chị của mình đang gặp nguy hiểm. Sáng hôm đó, gia đình đã tới địa điểm trên và họ tìm thấy chiếc xe Perodua Alza màu trắng mà bốn người trên đã thuê trước và dùng để đi ăn vào tối thứ 6.

Ông Kuamar nói rằng Cảnh sát Malaysia đã không điều tra đến phương tiện này. Ông cho biết họ đã không tiến hành kiểm tra pháp y đối với xe, cũng như thu thập dấu vân tay còn có thể sót lại. Thực tế, chiếc xe đã được công ty cho thuê nhận lại. Hiện tại, Ủy ban Nhân quyền Malaysia đang tiến hành điều tra về tung tích của bà Moganamal. 

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục