Cuộc chiến chống khủng bố đi tới hồi kết, Nga cân nhắc rút bớt quân khỏi Syria

  • 31/10/2017 10:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Kommersant dẫn nguồn tin quân sự cho biết, Nga đang cân nhắc cắt giảm sự hiện diện quân sự tại Syria.

Kế hoạch của Nga được cho là chỉ để lại các đơn vị quân cảnh, cố vấn quân sự, cùng những lực lượng bảo vệ các căn cứ không quân Hmeimim và cảng Tartus ở Syria. Số lượng máy bay của không quân Nga được cho là cũng sẽ được giảm bớt, tuy nhiên, số hệ thống phòng không sẽ vẫn giữ nguyên.

“Chưa có quyết định nào được đưa ra và người quyết định sẽ là Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh quân đội Vladimir Putin”, nguồn tin cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga hiện từ chối bình luận về những thông tin này.

Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi đến hồi kết

Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi đến hồi kết

Thông tin này đến vào thời điểm quân đội Syria đang có thắng lợi liên tiếp trước nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với 95% địa bàn toàn quốc đã được giải phóng.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói với người đồng cấp Israel Avigdor Lieberman rằng, chiến dịch chống khủng bố ở Syria đang đi đến hồi kết.

Trong cuộc gặp với các Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tổ chức ở đảo Luzon, Philippines vào hôm 24-10, ông Shoigu cho biết, các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy hơn 900 trại huấn luyện, gần 700 nhà máy, xưởng chế tạo vũ khí của các nhóm khủng bố ở Syria sau 2 năm can thiệp quân sự. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục