• Không ai làm liều đâu!

  Không ai làm liều đâu!

  ANTĐ - Ông vốn khoái khẩu món chân gà, sắp tới đây thả sức mà gặm mỏi răng nhé. Ông lại phao tin vịt, “tin gà” với tôi à?

 • Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xảy ra dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng. Ổ dịch đang diễn biến rất phức tạp. 

 • Phát hiện 7 mẫu thịt lợn nhiễm chất cấm

  Phát hiện 7 mẫu thịt lợn nhiễm chất cấm

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, trong tháng 10-2014, Cục này đã phối hợp với các cơ quan địa phương lấy 40 mẫu thịt gà, 80 mẫu thịt lợn tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung như Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương, Huế… để phân tích 6 chỉ tiêu dư lượng kháng sinh và chất cấm. 

 • Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, trong tuần qua, đã có thêm 26 ổ dịch cúm gia cầm phát sinh tại 9 tỉnh, thành trên cả nước với số gia cầm mắc bệnh và bị tiêu hủy là hơn 80.000 con. 

 • Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  ANTĐ - Cúm gia cầm đang lan rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Người chăn nuôi cùng lúc phải đối mặt với hai nỗi lo lớn. Đối phó dịch cúm, đồng thời thêm gánh nặng giá gia cầm sụt giảm mạnh, chăn nuôi thua lỗ. Nhiều gia đình điêu đứng dù địa phương không có dịch.

 • 21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  (ANTĐ) - Cục Thú y cho biết, tính đến ngày 25-2, cả nước đã có 67 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại 21 tỉnh, làm mắc bệnh và chết hơn 63.000 con gia cầm. Do điều kiện thời tiết ẩm ướt, các hộ chăn nuôi tái đàn lớn đã tạo điều kiện cho virus phát tán và lây lan. Chỉ trong 1 tuần, từ ngày 18 đến   25-2, cả nước đã có thêm 10 tỉnh bùng phát dịch.

 • Công khai thông tin dịch bệnh

  Công khai thông tin dịch bệnh

  ANTĐ - Liên quan đến cơ chế thông tin tình hình dịch bệnh của Cục Thú y cũng như những lưu ý về diễn biến dịch trong thời gian tới, ông Cao Đức Phát Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết:

 • Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  ANTĐ - Mặc dù không công bố có dịch rộng rãi trên cả nước, nhưng hiện tại, cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành. Trong khi, báo cáo của Cục Thú y vẫn khẳng định, trên cả nước không có tỉnh nào có dịch cúm A/H5N1. 

 • Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  ANTĐ - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Đức Phổ tiêu huỷ đàn vịt gần 1.500 con của hộ ông Trần Ngọc Liền ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, sau khi có kết quả dương tính với virus cúm gia cầm. 

 • Mối nguy chủng virus độc lực cao

  Mối nguy chủng virus độc lực cao

  ANTĐ - Ngày 6-2, Bộ Y tế có công điện số 441/CĐ-BYT gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó dịch bệnh do cúm A(H7N9) và các chủng virus cúm từ gia cầm lây sang người. 

 • Dịch cúm gia cầm lăm le bùng phát

  Dịch cúm gia cầm lăm le bùng phát

  ANTĐ - Trước tình hình dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc đang bùng phát mạnh và tiến sát biên giới Việt Nam, chiều 13-1, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về phòng chống dịch đã họp khẩn bàn biện pháp phòng chống. Theo nhận định của Ban chỉ đạo, nguy cơ dịch xâm nhập vào nước ta là rất lớn.

 • Vaccine lậu bán ngay gần Cục Thú y

  Vaccine lậu bán ngay gần Cục Thú y

  ANTĐ - Dịch tai xanh trên lợn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc, trong khi đó, vaccine tiêm phòng loại bệnh này lại đang được bán “lậu” ngay cạnh Cục Thú y. Đáng nói, đây là sản phẩm phải bảo quản nghiêm ngặt, nhưng lại đang được vận chuyển như rau.

 • Cấm buôn bán gia cầm qua biên giới là cần thiết

  Cấm buôn bán gia cầm qua biên giới là cần thiết

  ANTĐ - Dù chưa ghi nhận ca nhiễm virus cúm A/H7N9 nào ở Việt Nam nhưng các chuyên gia y tế, thú y thế giới cảnh báo, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát rất cao vì nước ta có đường biên giới dài, tiếp giáp với Trung Quốc. Hơn nữa, hoạt động buôn lậu gia cầm qua biên  giới vẫn chưa được kiểm soát triệt để.

 • Chưa phát hiện virus cúm A/H7N9 ở Việt Nam

  Chưa phát hiện virus cúm A/H7N9 ở Việt Nam

  ANTĐ - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Cúm gia cầm diễn ra chiều 16-4, ông Đàm Xuân Thành – Phó cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, đã kiểm tra các mẫu gia cầm nhập lậu, kết quả cho thấy tất cả 100% mẫu  âm tính với virus cúm A/H7N9.

 • Còn bất đồng ý kiến về cúm gia cầm

  Còn bất đồng ý kiến về cúm gia cầm

  ANTĐ - Trong khi dịch cúm gia cầm A/H5N1 trên chim yến chưa có biện pháp kiểm soát thì Cục Thú y cho biết, dịch vừa được phát hiện trên đàn chim trĩ. Bên cạnh đó, virus cúm A/H7N9 dù chưa được phát hiện ở Việt Nam, nhưng buôn lậu gia cầm dạng nhỏ lẻ, phân tán vẫn lọt vào nước ta.

 • Rình rập dịch cúm chết người từ gia cầm

  Rình rập dịch cúm chết người từ gia cầm

  ANTĐ - Một loạt chủng cúm gia cầm trong nước, kể cả virus cúm chết người A/H5N1 đã tái phát thời gian gần đây. Trong khi đó, loại virus cúm gia cầm mới A/H7N9 đang gây dịch tại Trung Quốc cũng có thể tràn sang bất cứ lúc nào, khiến cho diễn biến các dịch cúm gia cầm chưa bao giờ trở nên dồn dập như hiện nay.

 • Thanh tra yêu cầu tái xuất, Cục Thú y cho qua

  Thanh tra yêu cầu tái xuất, Cục Thú y cho qua

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT đang nỗ lực siết chặt an toàn thực phẩm, đặc biệt là đưa ra các hàng rào pháp lý để ngăn chặn thực phẩm “bẩn” từ nước ngoài tuồn về, bằng các con đường như nhập lậu, núp bóng hàng tạm nhập tái xuất… Song, Bộ ra sức siết chặt, còn các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ lại “linh động” mở đường?

 • Mối nguy virus cúm từ gia cầm nhập lậu

  Mối nguy virus cúm từ gia cầm nhập lậu

  ANTĐ - Dù chủng virus cúm gia cầm mới H7N9 chưa được phát hiện ở Việt Nam, song nguy cơ bị lây nhiễm rất cao và gần như ngoài tầm kiểm soát bởi hoạt động buôn bán gia cầm lậu. Trong khi đó, chưa có vaccine đặc trị loại virus mới này.

 • Vỗ béo gà bằng kháng sinh

  Vỗ béo gà bằng kháng sinh

  ANTĐ - Trong khi cuộc chiến với gà nhập lậu ở nước ta chưa có hồi kết thì vừa mới đây, cơ quan chức năng Thượng Hải (Trung Quốc) kiểm tra lô gà bị nghi được nuôi bằng thức ăn có tẩm hóa chất độc hại và 18 loại  kháng sinh, để thúc tăng trọng. Những loại kháng sinh này hầu hết đều có độc tính cao.