• Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm

  Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương cho biết, những tháng cuối năm sẽ tổ chức nhiều đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm để thắt chặt việc quản lý chất lượng mũ bảo hiểm trên toàn quốc. 

 • Sữa bột bị tẩy hạn sử dụng

  Sữa bột bị tẩy hạn sử dụng

  ANTĐ - Hơn 6.000 hộp sữa bột đã được tẩy xóa, sửa chữa hạn sử dụng vừa bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ. Những hành vi vi phạm kiểu này cần phải siết chặt hơn nữa vì một khi sữa bị tẩy “date”, chất lượng có thể biến đổi, gây hại cho người sử dụng.

 • Lợi dụng cảnh báo tác hại thuốc lá để trục lợi

  Lợi dụng cảnh báo tác hại thuốc lá để trục lợi

  ANTĐ - Trong khi các doanh nghiệp sản xuất thuốc lá trong nước đang thực hiện nghiêm túc quy định về in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên bao bì thì nhiều đại lý đã lợi dụng điều này để ra sức đầu cơ, tích trữ lượng lớn hàng in cảnh báo cũ (bằng chữ) để trục lợi.

 • Mì chính, bột nêm giả gia tăng, người tiêu dùng hãy cẩn trọng

  Mì chính, bột nêm giả gia tăng, người tiêu dùng hãy cẩn trọng

  ANTĐ - Thủ đoạn của các đối tượng buôn bán, kinh doanh mì chính giả, kém chất lượng thường sử dụng là trộn thêm các loại hóa chất rẻ tiền bị cấm đóng gói vào bao bì của các thương hiệu lớn khiến người tiêu dùng rất khó phát hiện. Điều đáng nói là do bán với giá rẻ nên mặt hàng này được tiêu thụ số lượng lớn tại các quán ăn, nhà hàng…

 • Doanh nghiệp vẫn thờ ơ chống hàng giả

  Doanh nghiệp vẫn thờ ơ chống hàng giả

  ANTĐ - Đó là nhận định của ông Đỗ Thanh Lam- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) tại hội thảo “Doanh nghiệp đồng hành với QLTT trong công tác chống hàng giả” diễn ra sáng 22-4. 

 • Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm tra giá sữa

  Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm tra giá sữa

  ANTĐ - Bộ Tài chính và Cục Quản lý Giá vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý Thị trường và Sở Tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng cường quản lý giá sữa của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn, đặc biệt là việc kê khai, niêm yết giá sản phẩm sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi. 

 • Công khai doanh nghiệp sữa vi phạm về giá

  Công khai doanh nghiệp sữa vi phạm về giá

  ANTĐ - Bộ Tài chính và Cục Quản lý Giá vừa có công văn gửi Cục Quản lý Thị trường và Sở Tài chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc tăng cường quản lý giá sữa của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn tỉnh, thành phố.

 • Truy tìm sữa bột trộn thuốc tránh thai

  Truy tìm sữa bột trộn thuốc tránh thai

  ANTĐ - Trước thông tin cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh sữa tại phố Hàng Buồm bán sữa bột nhập khẩu có trộn thuốc tránh thai, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đề nghị phối hợp kiểm soát an toàn với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm ngăn chặn sữa nhập lậu. 

 • Mũ bảo hiểm “rởm” bày bán vỉa hè

  Mũ bảo hiểm “rởm” bày bán vỉa hè

  ANTĐ - Sau một thời gian vắng bóng, gần đây, mũ bảo hiểm kém chất lượng lại được bán tại một số tuyến phố Khâm Thiên, Lê Văn Lương kéo dài… Tuy nhiên, loại mũ này chủ yếu được bày bán buổi chiều và tối. 

 • Hàng Việt giả vẫn còn “đất sống”

  Hàng Việt giả vẫn còn “đất sống”

  ANTĐ - Gian hàng phân biệt hàng thật, hàng giả của lực lượng quản lý thị trường Hà Nội được coi là điểm nhấn của Hội chợ hàng Việt Nam thành phố Hà Nội 2013 đang diễn ra tại Triển lãm Giảng Võ. Đây là một góc cho thấy hàng giả đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho sản xuất và ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.