Cục CSHS thụ lý điều tra vụ nổ súng bắn 3 người chết ở Đắk Nông

  • 31/10/2016 06:48
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ít ngày sau khi Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp vào Đắk Nông để chỉ đạo công tác điều tra, ngày 29-10, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông chuyển hồ sơ vụ án giết người khiến 3 nạn nhân tử vong và 16 người bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức), đến Cục CSHS để tiếp tục điều tra, do tính chất phức tạp của vụ án. 

Cục CSHS thụ lý điều tra vụ nổ súng bắn 3 người chết ở Đắk Nông ảnh 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 8h sáng 23-10, hơn 20 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đưa máy móc vào san ủi đất tại Tiểu khu 1535. Quá trình này, bất ngờ có một số đối tượng kéo đến, dùng súng tự chế bắn về phía nhân viên Công ty Long Sơn, khiến 3 người chết tại chỗ, 16 người khác bị thương. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước triển khai chốt chặn các ngả đường, vây bắt các nghi can giết người. Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng tỉnh Đắk Nông đã xác định các nghi can liên quan đến vụ án gồm: Đặng Văn Hiến (40 tuổi), trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức; hai anh  em ruột Ninh Viết Thọ (SN 1980) và Ninh Viết Bình (SN 1982) cùng quê Thái Nguyên, Hà Văn Trường, quê quán Lạng Sơn, tạm trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, và Hoàng Văn Thắng (SN 1965), trú ở xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Từ ngày 24 đến tối 28-10, CQĐT đã bắt, vận động ra đầu thú các đối tượng Hiến, Thắng, Thọ, Bình. Theo điều tra ban đầu, Công ty Long Sơn xảy ra tranh chấp đất với các hộ dân tại khu vực giáp ranh xã Quảng Trực với xã Đăk Ngo trong suốt thời gian dài, trong đó có gia đình Hoàng Văn Thắng.

Thậm chí, các bên nhiều lần xảy ra ẩu đả do Công ty Long Sơn cho rằng khu đất này thuộc dự án của họ, đã được tỉnh bàn giao; còn người dân khẳng định họ có quyền canh tác trước thời điểm công ty được giao đất.

Sáng 23-10, mặc dù không thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Công ty Long Sơn vẫn cho người, phương tiện đến san ủi vườn điều mà gia đình Hoàng Văn Thắng đang canh tác. Và đây chính là vị trí xảy ra vụ nổ súng đặc biệt nghiêm trọng nêu trên. 

Cũng trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 10 khẩu súng tự chế. Bước đầu, đối tượng Đặng Văn Hiến khai nhận trực tiếp dùng súng bắn về phía nhân viên của Công ty Long Sơn. Trước đó, tại nhà Hiến, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều khẩu súng, tang vật liên quan tới vụ án.

Tin cùng chuyên mục