Cục Báo chí đề nghị xử lý một phóng viên miệt thị Hoa hậu H'Hen Niê trên Facebook

  • 08/01/2018 21:21
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn ngày 8-1-2018 đã chỉ đạo Cục Báo chí đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động yêu cầu phóng viên Đào Tuấn của báo này giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017- H’Hen Niê trên Facebook cá nhân.
Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017- H'Hen Niê

Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017- H'Hen Niê

Theo đó, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017…

Căn cứ quy định pháp luật, quy chế của Báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12-1-2018.

Cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam cũng có công văn gửi Báo Lao động đề nghị Báo Lao động có công văn giải trình và cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến vụ việc nêu trên để có căn cứ và cơ sở báo cáo với lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí.

Theo công văn của Hội Nhà báo Việt Nam, ngày 6-1-2018, Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra tại Nha Trang. Cô gái người Êđê H'Hen Niê trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ.

Sau đó, trên mạng xã hội Facebook, nhà báo Đào Anh Tuấn, Báo Lao động, chủ tài khoản Facebook có tên Đào Tuấn đã viết status với lời lẽ không đúng mực, xúc phạm uy tín, danh dự của tân Hoa hậu.

Căn cứ 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, việc làm trên là chưa thực hiện Điều 5 của quy định, là: "Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác" nên cơ quan này đề nghị có Báo Lao động có biện pháp xử lý. 

Tin cùng chuyên mục