Cụ ông ngoài 80 tuổi ở Nhật Bản bị lừa đầu tư trực tuyến 5,4 triệu USD

ANTD.VN - Cảnh sát Nhật Bản cho biết, cụ ông ngoài 80 tuổi ở tỉnh Aichi đã bị lừa đầu tư trực tuyến với khối tài sản bị mất trị giá lên tới khoảng 870 triệu yên (5,4 triệu USD).

lua-11zon.jpg
Ảnh minh họa

Theo cảnh sát, thông qua một quảng cáo trực tuyến có sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, nạn nhân được mời tham gia vào tài khoản mạng xã hội của một nhóm trong năm nay.

Sau đó, ông được yêu cầu cài đặt một ứng dụng đầu tư được chỉ định. Ứng dụng trên đã hiển thị thông tin cho thấy khoản đầu tư này đang có lãi. Nạn nhân được cho là đã chuyển tiền trực tuyến theo chỉ dẫn và giao cả vàng.

Cụ ông đã trình báo cảnh sát khi phát hiện mình không rút được tiền. Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng lừa đảo và kêu gọi người dân cảnh giác với các hình thức đầu tư được giới thiệu qua mạng xã hội.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng