CSGT ứng trực tối đa, giải tỏa ùn tắc ở điểm ngập úng

  • 19/07/2014 07:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 18-7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức triển khai phương án đảm bảo ATGT, phòng chống ùn tắc, ngập úng trong những ngày bão đổ bộ. 

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tập trung giải quyết, xử lý kịp thời tại các điểm có nguy cơ xảy ra ngập úng và các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến TTGT khi bị sự cố do mưa, bão như hệ thống cây xanh, đường dây tải điện, cột điện, đèn chiếu sáng...

Khi phát sinh các điểm ngập úng kéo dài, Phòng CSGT chủ trì phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã có phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên xe tuần tra để người dân biết và phòng tránh. Phòng CSGT cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng tại các tuyến và địa bàn trọng điểm, nhất là các tuyến tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, ùn tắc giao thông để phân luồng, hướng dẫn giao thông, giải tỏa ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài.

Đối với những điểm, nút giao thông ngập sâu, các đơn vị bố trí xe tải, xe cẩu kéo thường trực để xử lý những trường hợp phương tiện của người dân không may gặp sự cố chết máy; đặt các biển cảnh báo khu vực, điểm ngập sâu cho các phương tiện và người tham gia giao thông nhận biết, phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục