Công ty CP cơ điện Trần Phú thay thế sản phẩm, bồi thường các hộ dân mua phải dây điện có màu bất thường

  • 13/03/2018 15:03
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 6-3 đăng bài “Người dân Sóc Sơn, Hà Nội hoang mang vì dây điện có màu bất thường” phản ánh về sản phẩm dây điện của Công ty CP cơ điện Trần Phú (TRAFUCO) có lõi đồng bị xỉn màu.

Sau khi báo đăng, TRAFUCO đã có công văn số 20/CV-TP gửi Báo ANTĐ bày tỏ sự cảm ơn vì đã đăng tải thông tin khách quan, đúng sự thật nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại văn bản trên, bà Đỗ Thị Thu Trà – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP cơ điện Trần Phú khẳng định, sau khi nhận được thông tin, TRAFUCO đã yêu cầu cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn – nơi xảy ra sự việc gặp các hộ dân, kiểm tra hiện trạng. Kết quả kiểm tra cho thấy phản ánh của người dân hoàn toàn đúng sự thật.

Trụ sở Công ty CP cơ điện Trần Phú

Trụ sở Công ty CP cơ điện Trần Phú

Tuy vậy, hiện tượng lõi đồng của dây điện bị xỉn màu không hoàn toàn xuất phát từ khâu sản xuất mà có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân khách quan như gặp hơi ẩm, nước mưa, nước xi măng hay các hóa chất ăn mòn. Bên cạnh đó, Công ty cũng tiến hành kiểm tra toàn bộ lô hàng sản xuất trong cùng 1 thời điểm có sản phẩm bị lỗi. Đến thời điểm hiện tại, Công ty vẫn đang tiến hành xác định nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Về cấu tạo, dây điện do Công ty CP cơ điện Trần Phú sản xuất gồm 2 phần, phần dẫn điện (lõi đồng) và phần cách điện (lớp nhựa PVC). Với dây có lõi đồng bị xỉn màu, phần lớp vỏ cách điện vẫn đảm bảo chất lượng như dây điện thông thường nên không thể xảy ra chập cháy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng và sự an toàn của công trình điện.

Dây điện có lõi đồng bị xỉn màu

Dây điện có lõi đồng bị xỉn màu

Tuy vậy, đối với các sự cố có liên quan đến sản phẩm của công ty vì bất cứ lý do gì, công ty đều kịp thời làm việc với người tiêu dùng để kiểm tra thông tin, tiến hành hỗ trợ cao nhất và luôn thực hiện chính sách hậu mãi, đó là bảo hành sản phẩm trong vòng 20 năm.

Cụ thể, với những hộ gia đình đã lắp đặt dây điện của TRAFUCO, nếu phát hiện lõi sản phẩm có màu bất thường, Công ty sẽ thay thế toàn bộ hệ thống dây điện đã lắp đặt, thu hồi sản phẩm bị lỗi. Nếu người dân có nhu cầu tự thay thế và bồi hoàn bằng tiền, công ty cũng đáp ứng nguyện vọng của họ.

Được biết, cũng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, trước đó, một số hộ dân cũng đã có phản ánh về hiện tượng dây điện có lõi đồng bị xỉn màu. Như vậy, tình trạng này đã diễn ra không chỉ ở một, vài hộ dân mà trong phạm vi khá rộng. Để người dân yên tâm khi sử dụng sản phẩm mang thương hiệu TRAFUCO, đề nghị công ty này tiếp tục xác minh, làm rõ  nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để có biện pháp xử lý tận gốc, tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu đến thương hiệu sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục