Công Phượng: "Người Hàn Quốc nhận ra tôi là học trò của thầy Park"

  • 02/04/2019 17:19
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ trên đài KBS của Hàn Quốc, Công Phượng đã nói về những điều thú vị kể từ khi đặt chân đến xứ sở Kim chi, khoác áo Incheon United.

Theo FOX Sports châu Á, tối 1-4-2019, đài truyền hình KBS của Hàn Quốc đã phát sóng phóng sự về tiền đạo Công Phượng, nói về những ngày đầu lập nghiệp của anh tại CLB Incheon United.

Công Phượng hớn hở trên đài KBS

Công Phượng hớn hở trên đài KBS

Ở đó, Công Phượng đã trải lòng về những câu chuyện thú vị mà anh từng gặp trong vài tháng vừa qua kể từ khi sang Hàn Quốc. “Em nhờ Sang Min (một đồng đội người bản địa của Phượng - PV) ghi một tin nhắn là đến sân này hoặc đến sân tập, rồi em đưa cho họ (người lái taxi), còn em không biết là họ ghi gì trong đó. Cũng có một số người dân Hàn Quốc nhận ra em. Thật ra họ nhận ra là học trò của ông Park, chứ không phải nhận ra em”, Công Phượng cười tươi và nói.

Tại Incheon United, Công Phượng đang dần ghi dấu ấn sau 2 trận liên tiếp được tung vào sân ở hiệp 2. Dù anh chưa thể có bàn thắng nào, nhưng sự xông xáo, tích cực của tiền đạo này mỗi khi ở trên sân đã giúp Incheon United có nhiều phương án tấn công khả quan hơn.

Bên ngoài sân cỏ, anh cũng tỏ ra thích nghi nhanh với môi trường ở Hàn Quốc. “Với đội bóng ở nước ngoài, mình cần phải hòa nhập cả về văn hóa, thức ăn, khí hậu và rất nhiều thứ khác chứ không riêng gì bóng đá”, tiền đạo gốc Nghệ An chia sẻ.

Công Phượng tự thấy mình còn phải nỗ lực hơn rất nhiều tại Incheon United

Công Phượng tự thấy mình còn phải nỗ lực hơn rất nhiều tại Incheon United

Về chuyên môn, Công Phượng nhận xét về mình: "Đây là lần thứ hai em ra nước ngoài chơi bóng, nên bản thân em luôn đặt mục tiêu phải thi đấu thành công. Incheon là một đội mạnh của Hàn Quốc và cũng nằm trong top đầu của châu Á. Em luôn tin tưởng vào khả năng của mình có thể đá được ở môi trường bên này. Nhưng để đá được thì bắt buộc em cần có thời gian để hòa nhập. Không thể một hai trận là đá tốt được ngay".

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang tìm kiếm bàn thắng đầu tiên của mình ở K-League. Sắp tới, Incheon United sẽ đá với mật độ dày đặc và nhiều khả năng anh sẽ được HLV trưởng Jorn Andersen tin dùng nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục