Trạm tạm giam số 2 - CATP Hà Nội

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

  • 01/12/2016 12:14
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 1-12, trước sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân TP Hà Nội cùng toàn thể phạm nhân và người nhà phạm nhân, Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước - 2016.

Theo đó, Trại tạm giam số 2 có tổng cộng 9 phạm nhân được xét đặc xá đợt này. Đây là các phạm nhân được xếp loại cải tạo khá và tốt, thời gian đã chấp hành án đảm bảo đúng quy định. Hội đồng xét đặc xá của CATP Hà Nội và Hội đồng thẩm định liên ngành Trung ương đã thẩm định, cân nhắc kỹ từng hồ sơ, đồng thời có đánh giá cụ thể khách quan về quá trình chấp hành án, tính chất phạm tội cũng như nhân thân của từng phạm nhân để từ đó quyết định đề xuất cho từng người.

Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc, đòi hỏi mỗi phạm nhân cần phải ý thức được việc chấp hành pháp luật, tích cực học tập, lao động tốt thì sẽ được hưởng khoa hồng của Đảng, Nhà nước để sớm về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị Trại tạm giam số 2 chúc mừng các phạm nhân được đặc xá, đồng thời đề nghị đại diện các gia đình phạm nhân cần quan tâm hơn nữa đối với người thân của mình, không xa lánh, kỳ thị cũng như tạo công ăn việc làm để giúp họ sớm hòa nhập xã hội.

Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị Trại tạm giam số 2 công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước - 2016

Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị Trại tạm giam số 2 công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước - 2016

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 2

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 3Đại diện Tòa án nhân dân TP Hà Nội trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân

Tin cùng chuyên mục