Công an vây bắt một vụ tập kết, vận chuyển gỗ lậu lớn

  • 28/04/2018 07:07
  • 1 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Vào khoảng 4h sáng 27-4, Cục Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Văn phòng cơ quan CSĐT và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển trái phép lâm sản (gỗ) gồm 2 xe ô tô BKS 61C-07270 và 61L-3057 tại khu vực thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Khi làm việc với lực lượng Công an, các đối tượng khai số gỗ trên là của đối tượng Phan Hữu Phượng (SN 1968, biệt danh Phượng râu). Hai xe gỗ bắt giữ của ông Phượng về hạt kiểm lâm Cư Jút để kiểm đếm.

Theo ghi nhận của PV, có hàng chục cây gỗ quý (như: cam xe, cà te…) dài 8-10m/cây, đường kính 40-50cm/cây, đã được cẩu xuống để cán bộ kiểm lâm đánh số. Theo một cán bộ công an cho biết, số gỗ này được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Số gỗ lậu bị phát hiện, bắt quả tang

Số gỗ lậu bị phát hiện, bắt quả tang

Ngay sau đó, trong chiều 27-4 lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường, cử cán bộ phong tỏa khu vực Tiểu khu 464 và phát hiện 01 lán trại có diện tích khoảng 150m2. Nơi lán trại này đang tập kết 02 xe máy độ chế, 03 xe máy kéo, 04 xe reo, 04 máy cưa, 01 thùng phuy dầu Do loại 200 lít, còn đầy.

Ngoài ra, gần khu vực lán trại nói trên, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 bãi đất trống để tập kết, phân loại gỗ. Bước đầu, lực lượng chức năng nghi vấn các đối tượng đã lấy gỗ từ nơi khác về để tập kết, phân loại.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng liên quan trong vụ án

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng liên quan trong vụ án

Video các lực lượng của Bộ Công an bắt giữ vụ vận chuyển gỗ lậu lớn

Ngay sau đó, trong chiều 27-4 lực lượng công an đã triệu tập 4 đối tượng về khu vực lán trại để lấy lời khai. Riêng đối tượng Phượng đã được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai.

Video các lực lượng của Bộ Công an vây ráp và kiếm tra lán trại của lâm tặc

Có mặt tại hiện trường, ông Ninh Văn Vịnh, Hạt phó hạt kiểm lâm Buôn Đôn cho biết, từ ngày 10-27/4, Hạt không xác nhận bát cứ hồ sơ nào cho ông Phượng vận chuyển lâm sản. 

Còn theo ông Cao Hữu Tùng, Đồn trưởng Đồn biên phòng 747, khu vực lán trại, bãi tập kết gỗ của ông Phượng nằm trên lâm phần của vườn Quốc gia Yok Đôn. Do đây là khu vực biên giới nên được Đồn 747 quản lý. Khoảng 5-6 năm về trước, ông Phượng có đăng ký vào khu vực lán trại trên để trông coi gỗ thu mua đấu giá và thời gian gần đây vẫn thường xuyên vào khu vực này.

Đến tối 27-4, lực lượng công an vẫn đang tiến hành khám xét nhà đối tượng Phan Hữu Phượng

Tin cùng chuyên mục