Công an vào cuộc rà soát toàn bộ người đi trên chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 để cách ly

  • 05/03/2020 07:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin trên chuyến bay của Vietnam Airlines có 1 hành khách người Nhật Bản bị nhiễm Covid-19, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát danh sách, nơi lưu trú của người nhập cảnh đi trên chuyến bay này.
Phun khử trùng máy bay của Vietnam Airlines

Phun khử trùng máy bay của Vietnam Airlines

Tối qua, 4-3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có Công điện khẩn chỉ đạo về việc điều tra người tiếp xúc, đi cùng với bệnh nhân người Nhật Bản nhiễm Covid-19 trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Campuchia quá cảnh Việt Nam.

Cụ thể, ngày 3-3, trên chuyến bay số VN814 của Vietnamairlines đi từ Siêm Riệp (Campuchia) về Sân bay Tân Sơn Nhất có một hành khách người Nhật ngồi tại số ghế 33D, sau đó chuyển chuyến bay VN340 của Vietnamairlines đi Nhật Bản tại số ghế 2C vào ngày 4-3, khi đến Nhật thì được phát hiện dương tính với Covid-19. Máy bay này quay trở lại Việt Nam với số hiệu VN341.

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta, Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát danh sách người nhập cảnh đi trên chuyến bay số VN814 của Vietnam Airlines ngày 3-3 từ Siêm Riệp về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến bay số VN341 của Vietnam Airlines ngày 4-3 từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua rà soát phải xác định địa chỉ nơi lưu trú của những hành khách đi trên 2 chuyến bay này để thông báo ngay cho chính quyền địa phương thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Ban Chỉ đạo Quốc gia cũng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an tổ chức điều tra người tiếp xúc (kể cả phi hành đoàn, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất), người đi cùng với trường hợp nhiễm Covid-19 người Nhật nói trên trên các chuyến bay, xác định danh sách người nhập cảnh từ chuyến bay VN814 cũng như chuyến bay VN341 vào Việt Nam để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời, phải chỉ đạo thực hiện việc khử trùng các tàu bay liên quan, những khu vực người nhiễm bệnh Covid-19 nói trên đã từng đi đến, sử dụng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất để ngăn ngừa virus lây lan.

Tin cùng chuyên mục