Công an TP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi

  • 09/06/2017 08:13
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
ANTD.VN - Tại 153 điểm thi trên toàn thành phố, cùng với ngành Giáo dục, lực lượng CATP Hà Nội đã sẵn sàng vào cuộc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.
Phối hợp chặt chẽ bảo mật đề thi

Phối hợp chặt chẽ bảo mật đề thi

Lực lượng công an phân luồng giao thông, đảm bảo không để xảy ra sự cố trong kỳ thi

Một tháng trước, Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP Hà Nội đã kiểm tra, khảo sát một số điểm thi tại các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Ba Vì và quận Tây Hồ. Đại tá Nguyễn Công Chiến, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ đánh giá: “Nhìn chung, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đều được chuẩn bị tốt, nhất là các địa điểm giáp nhà dân, dễ sơ hở trong bảo mật đề thi đã được che chắn kỹ càng”. 

Chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng cho hay, qua kiểm tra đơn vị đã nhắc nhở các Hội đồng thi ngoài chăm lo về cơ sở vật chất, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, giám thị, trang bị phương tiện chống nóng như quạt, nước cho các thí sinh, đảm bảo PCCC, trực cấp cứu y tế. 

Bên cạnh đó, các trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác bảo mật đề thi, phòng ngừa thí sinh mang điện thoại, các thiết bị viễn thông vào phòng thi. Nếu phát sinh bất cứ tình huống nào liên quan đến ANTT, Hội đồng thi đề nghị lực lượng công an cùng phối hợp giải quyết. Cùng với đó, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với nhà trường nếu phát hiện trường hợp khả nghi mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi khéo léo đề nghị thí sinh tự bỏ ra để kiểm tra, tránh ảnh hưởng tâm lý thí sinh trước kỳ thi quan trọng.

Không để thí sinh đến muộn vì tắc đường

Cũng như nhiều năm trước, trong công tác tổ chức các kỳ thi, công an các quận, huyện đều bố trí lực lượng tham gia tại các Hội đồng thi. Trung tá Đào Anh Sơn, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: “Đơn vị đã bố trí cán bộ Đội An ninh CAQ cắm chốt tại Hội đồng thi, lực lượng CAP bảo vệ trường thi. Ngoài ra, đơn vị còn phân công CBCS Đội CSGT-TT-CĐ, CAP và bảo vệ dân phố phường sở tại phân luồng giao thông, bảo vệ vòng ngoài. Một số cán bộ Đội An ninh cùng với CAP tham gia bảo vệ đề thi và phối hợp với nhà trường giám sát thí sinh vào phòng thi, đồng thời tuần tra xung quanh khu vực nhà trường. 

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Đội trưởng Đội An ninh giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP Hà Nội cho hay: “Đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an các quận, huyện, chỉ đạo lực lượng CSKV cùng với cán bộ tổ dân phố thuyết phục người dân sống xung quanh khu vực điểm thi không mở cửa sổ, không gây ồn ào và không cho người lạ, người thân của thí sinh vào nhà lợi dụng chụp ảnh, để lộ đề thi; nhắc nhở chủ các cơ sở photocopy tạm ngừng hoạt động trong những ngày thi, không bán tài liệu cho thí sinh mang vào phòng thi”. 

Là lực lượng chủ công trong công tác phân luồng giao thông, chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phân luồng. Ngay trong sáng 8-6, lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã cắm chốt tại các khu vực cao điểm có đông lưu lượng người qua lại, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các địa điểm thi. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, toàn thể CBCS trong đơn vị đã được quán triệt nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn giúp đỡ các thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi. Nhanh chóng phát hiện, kịp thời hỗ trợ phương tiện tối đa đối với các thí sinh xảy ra sự cố trên đường đến địa điểm thi, tuyệt đối không để thí sinh nào đến muộn vì không có phương tiện đi lại và tắc đường.

Tin cùng chuyên mục