Công an huyện Gia Lâm tuyên truyền kiến thức pháp luật, ATGT cho học sinh

  • 23/09/2019 13:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-9, Công an huyện Gia Lâm đã chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên, Gia Lâm và Công ty Honda Việt Nam tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, kiến thức pháp luật cho các học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hiển, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông- trật tự - CAH Gia Lâm cho biết: “Việc tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là biện pháp cốt lõi nâng cao ý thức cho học sinh để có kiến thức tham gia giao thông an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra. Cùng với đó, các chuyên gia về xe máy của hãng Honda Việt Nam đã hướng dẫn cho các học sinh thực hành khi đi xe mô tô, xe gắn máy an toàn thông qua hệ thống lái xe an toàn trên máy tập lái xe Riding Trainer”.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hiển phát biểu tại buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh Trường trung học cơ sở Đình Xuyên

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hiển phát biểu tại buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh Trường trung học cơ sở Đình Xuyên

Dẫn chứng từ một số vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua mà nạn nhân là học sinh, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông- trật tự- CAH Gia Lâm phân tích: “Theo quy định của pháp luật thì xe mô tô 50 cm3, xe máy điện, xe đạp điện không cần có giấy phép lái xe, do đó dẫn đến tình trạng các em học sinh mua xe đi rất nhiều nhưng khi tham gia giao thông không nắm rõ về luật giao thông đường bộ gây mất an toàn giao thông. Nguy hiểm hơn, đã có nhiều em học sinh đi học bằng xe đạp điện, dàn hàng ngang hoặc vừa đi vừa nghe điện thoại… đó là những tiềm ẩn gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Vì thế nhà trường, phụ huynh và học sinh cần có sự gắn kết để yêu cầu học sinh chấp hành nghiêm quy định an toàn giao thông”.

Chương trình được triển khai với nhiều nội dung ngắn gọn, dễ hiểu thiết thực không chỉ đối với các học sinh, phụ huynh và còn đối với cả thày cô giáo. “Nhiều bậc phụ huynh ở địa bàn còn đi xe máy che ô hoặc đội nón. Đó là hành vi có thể gây nguy hiểm và dễ gây tai nạn giao thông bởi nón hoặc ô dù sẽ che kín tầm nhìn, chụp vào mặt khi điều khiển xe máy sẽ làm người điều khiển xe tự gây tai nạn hoặc đâm vào người khác, phương tiện khác”. Cán bộ CAH Gia Lâm cảnh báo.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Hữu Hiển đã khái quát sơ bộ thực trạng và nguyên nhân có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Theo đó tình hình đô thị hóa phát triển, dẫn đến việc nhiều em học sinh được gia đình mua xe máy, xe điện để tham gia giao thông. Tuy nhiên ý thức và kỹ năng của học sinh còn hạn chế nên dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông dễ xảy ra.

Đại diên phụ huynh học sinh, nhà trường thực hiện ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh ATGT

Đại diên phụ huynh học sinh, nhà trường thực hiện ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh ATGT

Để kiềm chế tại nạn giao thông, trong thời gian tới, lực lượng CSGT trật tự- CAH Gia Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng GD-ĐT  và các ban ngành, đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cả các trường học trên địa bàn.

Cùng với đó sẽ tăng cường xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị gồm Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên cùng đại diện phụ huynh và học sinh cùng lực lượng CAH Gia Lâm đã thực hiện ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định Luật an toàn giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục