Công an Hà Nội tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước

  • 31/07/2018 10:48
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 31-7, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho lãnh đạo, chỉ huy, Công an các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc.

 Chỉ huy Phòng Tham mưu CATP nêu rõ, bảo vệ bí mật Nhà nước có ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, là nhiệm vụ rất quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, thuộc về trách nhiệm của tất cả các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, lực lượng vũ trang và mọi công dân.

Lớp tập huấn dành cho các đối tượng là lãnh đạo, chỉ huy từ Đội, Phường, Đồn, Thị trấn của Công an 10 quận, huyện, thị xã thuộc CATP Hà Nội

Lớp tập huấn dành cho các đối tượng là lãnh đạo, chỉ huy từ Đội, Phường, Đồn, Thị trấn của Công an 10 quận, huyện, thị xã thuộc CATP Hà Nội

Sau 18 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ Bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn Hà Nội và trong lực lượng Công an Thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác này ngày càng được chú trọng; ý thức, nhận thức, của lãnh đạo, CBCS về bảo vệ bí mật nhà nước có những chuyển biến tích cực; hệ thống văn bản quy định về bảo vệ bí mật nhà nước từng bước được hoàn thiện... Công tác bảo vệ bí mật nhà nước đã được thực hiện dần đi vào nề nếp, có chiều sâu và hiệu quả được nâng cao.

Xác định rõ vai trò đặc biệt của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố luôn quán triệt đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và đồng bộ trong tất cả các khâu, từ lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức thực hiện; coi nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước là yêu cầu bắt buộc trong tất cả các công tác và chuyên môn nghiệp vụ của các đơn vị thuộc Công an Thành phố.

Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về bảo vệ bảo vệ bí mật Nhà nước cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bảo vệ bí mật Nhà nước, bổ sung các kiến thức và kỹ năng cụ thể để thực hiện đúng quy định của pháp luật, của ngành về công tác này. Đồng thời, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại, hạn chế để tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bảo vệ bí mật Nhà nước trong thời gian tới.

Tại lớp tập huấn Thượng tá, Thạc sỹ Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng 6, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; và Trung tá, Tiến sỹ Mai Tùng Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội đã giới thiệu các nội dung cơ bản nhất về quy định của pháp luật; tình hình, thực trạng lộ lọt bí mật Nhà nước; kết quả và các biện pháp công tác bảo vệ bí mật Nhà nước...

Tin cùng chuyên mục