Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an:

Công an Hà Nội sáng tạo, đạt hiệu quả cao trên nhiều mặt công tác

  • 04/12/2018 18:51
  • 0 bình luận
  • Minh Hà; ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ trì hội nghị kiểm tra công tác năm 2018 tại Công an TP. Hà Nội chiều nay (4-12), đồng chí Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận: Công an TP. Hà Nội có nhiều cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả cao trên nhiều mặt công tác.
Thượng tướng - Bộ trưởng Tô Lâm duyệt Đội danh dự Công an TP. Hà Nội

Thượng tướng - Bộ trưởng Tô Lâm duyệt Đội danh dự Công an TP. Hà Nội

Đến dự và phát biểu tại hội nghị quan trọng này, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã có những phân tích, đánh giá, chỉ đạo và khen ngợi Công an TP. Hà Nội về những nỗ lực, kết quả đạt được trong năm công tác 2018.

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đã báo cáo với đoàn kiểm tra tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT năm 2018; những khó khăn vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của Công an TP. Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Tô Lâm

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Tô Lâm

Theo đó, năm 2018, quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; Công an TP. Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội; triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều biện pháp, giải pháp trong đó coi trọng công tác phòng ngừa từ xa, từ cơ sở, hạn chế các nguyên nhân, điều kiện phạm tội; tập trung các biện pháp đánh trúng những loại tội phạm mới nổi lên, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm, đảm bảo TTATXH của Thủ đô.

Tội phạm hình sự tiếp tục được kiềm chế, giảm 493 vụ =11% so với cùng kỳ năm 2017; điều tra khám phá phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 81,4%; khám phá trọng án đạt tỷ lệ 98,8%...

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo CQĐT – Bộ Công an đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác tại phòng CSHS và CAQ Hoàng Mai; nêu xuất những kiến nghị của cơ sở với cấp có thẩm quyền, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu, phục vụ nhân dân tốt nhất.

Đóng góp quan trọng của Công an Thủ đô

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ sự vui mừng khi đến dự buổi kiểm tra của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu, đánh giá và gợi mở nhiều nhiệm vụ quan trọng đối với Công an Thành phố

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu, đánh giá và gợi mở nhiều nhiệm vụ quan trọng đối với Công an Thành phố

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an với Thành phố Hà Nội, giữa các đơn vị của Bộ với CATP Hà Nội, đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, năm 2018, với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân, Thủ đô Hà Nội tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, toàn tiện trên các lĩnh vực.

Có được những thành tích và kết quả nổi bật đó là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng Công an Thành phố.

“Các đồng chí đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân”, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, và chỉ rõ: Công an Thành phố đã chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tham mưu kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp nảy sinh, nhất là vấn đề khiếu kiện, an ninh nông thôn, an ninh trong tôn giáo….

Với sự chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, Công an TP. Hà Nội đã làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại diễn ra trên địa bàn; không để xảy ra đột biến, bất ngờ, khủng bố, phá hoại, gây rối an ninh chính trị; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, “điểm nóng” về an ninh, trật tự.

Đánh giá cao kết quả tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án cao của Công an TP. Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương Công an TP. Hà Nội đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, giải pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân, không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về tội phạm và tệ nạn xã hội.

“Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố là tập thể đoàn kết, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, đem lại những kết quả tích cực, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác thông tin chỉ huy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô“, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, và yêu cầu trong thời gian tới, CATP có những kế hoạch, biện pháp khắc phục hạn chế, tốn tại đã được chỉ ra, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Tăng cường lực lượng về cơ sở, đổi mới hình thức tương tác với nhân dân

Bày tỏ sự nhất trí cơ bản với báo cáo của CATP Hà Nội, Thượng tướng – Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao Công an TP. Hà Nội đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP đón chào Bộ trưởng Tô Lâm

Các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP đón chào Bộ trưởng Tô Lâm

CATP đã chủ động trong công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn khối lượng lớn (khoảng 1.500 kỳ cuộc) các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, công tác bảo đảm an ninh địa bàn Thủ đô đạt được những kết quả quan trọng. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định. CATP đã  chủ động tham mưu Thành ủy có những chỉ đạo quyết liệt phòng ngừa, giải quyết hoạt động tập trung đông người, biểu tình trái pháp luật, tạo cơ sở pháp lý để huy động các cấp, các ngành vào cuộc. “Các đồng chí đã chủ động thành lập những tổ công tác với lực lượng tinh nhuệ, chuyên nghiệp giải quyết nhanh các vấn đề phức tạp về ANTT tại 30 quận, huyện, thị xã, là cách làm sáng tạo, hiệu quả”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận Công an TP. Hà Nội đã triển khai quyết liệt, hiệu quả cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT trên địa bàn được nâng lên; công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, nắm hộ, nắm người; công tác nghiệp vụ cơ bản; xây dựng Trung tâm Thông tin chỉ huy được đẩy mạnh theo hướng sát thực tiễn, bám sát cơ sở, thiết thực, hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá Công an TP. Hà Nội có nhiều sáng kiến trên các mặt công tác

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá Công an TP. Hà Nội có nhiều sáng kiến trên các mặt công tác

“Đặc biệt, các đồng chí đã xây dựng Kế hoạch triển khai kênh tương tác trực tuyến giữa người dân với lực lượng Công an Thủ đô nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân trong công tác bảo đảm ANTT; chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản được nâng lên, góp phần làm tốt hơn công tác phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế tội phạm”, Bộ trưởng Tô Lâm nói về mô hình, chủ trương của Công an Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tương tác giữa người dân với Công an cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Bộ trưởng cũng đã dành nhiều thời gian để chia sẻ những định hướng, chủ trương lớn của Bộ trong thời gian tới, đó là tăng cường lực lượng, cán bộ hướng về cơ sở, về cấp quận, huyện, phường xã. Sẽ có những tiêu chí, yêu cầu cụ thể đặt ra với từng vị trí công tác; mục tiêu xây dựng được đội ngũ Công an cơ sở không chỉ vững vàng chuyên môn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, mà còn làm tốt công tác dân vận, phát huy được sức mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng như sự tham gia đảm bảo ANTT của lực lượng trị an cơ sở.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của Công an TP. Hà Nội, đề nghị rút kinh nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và đề ra các giải pháp  giải quyết dứt điểm.

Nhiều nhiệm vụ, vấn đề trọng tâm đã được đồng chí Bộ trưởng gợi mở, chỉ rõ để Công an TP. Hà Nội tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, phải tiếp tục chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, gần dân, sát dân, sát tinh hình cơ sở; xây dựng Công an xã chính quy…

Thay mặt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các tầng lớp nhân dân đã giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân và Công  an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANCT, TTATXH, vì bình yên cuộc sống người dân.

Phát biểu tiếp thu, đáp từ, thay mặt toàn lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chân thành cảm ơn những ý kiến nhận xét, chỉ đạo quý báu của Thượng tướng Tô Lâm và Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải.

Cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, UBND Thành phố; sự phối hợp hiệp đồng, trách nhiệm cao của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các phòng, ban của Thành ủy, UBND Thành phố, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định, CATP sẽ nhanh chóng khắc phục tồn tại hạn chế đã được chỉ ra; nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, gợi mở của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và Thành phố để bổ sung, cụ thể hóa vào Chương trình công tác năm 2019 của Công an Thành phố; quyết tâm nâng cao hơn nữa hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, đóng góp vào sự vững mạnh, phát triển của lực lượng CAND và Thủ đô Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục