Công an Hà Nội đánh sập hàng chục đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet

  • 17/08/2018 14:32
  • 0 bình luận
  • Tuấn Minh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng chục đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet bị CATP Hà Nội bóc gỡ, bắt giữ hàng trăm đối tượng có liên quan.

Vừa qua, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh World Cup 2018 đã thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới, và Việt Nam không ngoại lệ. Tuy nhiên, bên cạnh việc trở thành "món ăn tinh thần" của những người yêu thể thao lành mạnh, nhiều trận cầu đã bị lợi dụng để biến những ván bài đỏ đen.

Hoạt động tinh vi trên diện rộng

Theo Công an TP Hà Nội, trước đây, các đối tượng tham gia cá độ bóng đá thường nhập "bảng cái" ở nước ngoài về sau đó nhập bảng tổng trong nước rồi phân chia ra các bảng lẻ. Nhưng nay, tinh vi hơn, các đối tượng lập các trang mạng có máy chủ ở nước ngoài, còn các tên miền thì đã được phiên sang tiếng Việt, để những người ham mê cá độ bóng đá có thể dễ dàng truy cập.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn và số tài khoản gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Đáng chú ý, đối tượng tham gia cá độ còn có cả học sinh, sinh viên, cán bộ các cơ quan nhà nước…

Sau mỗi trận thắng, thua, ngoài việc thanh toán tiền theo hình thức phổ thông là giao tiền trực tiếp, các đối tượng còn ngụy trang dưới hình thức cho vay họ, hoặc cầm cố tài sản; thanh toán qua ngân hàng, thẻ tín dụng… gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra, khám phá của lực lượng Công an.

Kiên quyết đấu tranh, bóc gỡ các đường dây cá độ bóng đá

Để đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả với tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, ngay trước thời điểm diễn ra Vòng chung kết World Cup 2018, Công an TP Hà Nội đã chủ động nắm, dự báo tình hình và chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa.

Công tác tuần tra kiểm soát trên toàn bộ địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm, cơ sở kinh doanh có điều kiện, tạm trú tạm vắng… cũng được lực lượng công an tập trung đẩy mạnh để nhanh chóng phát hiện những tụ điểm có dấu hiệu vi phạm, những vụ tụ tập để đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng diễn ra World Cup 2018, hàng chục đường dây cá độ bóng đá đã bị đánh sập

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng diễn ra World Cup 2018, hàng chục đường dây cá độ bóng đá đã bị đánh sập

Riêng Phòng CSHS – CATP Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp với CA các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, lên danh sách số đối tượng cầm đầu, dựng các băng, ổ nhóm tội phạm chứa chấp, tổ chức bảo kê các hoạt động cờ bạc, các đối tượng cho vay nặng lãi, cầm cố tài sản trong các sới bạc, các con bạc chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Phòng CSHS giao cho đội Phòng chống tệ nạn xã hội phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao PC50 tổ chức điều tra các vụ án liên quan đến đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet.

Hơn 40 đường dây cá độ bóng đá bị bóc gỡ

Tính từ ngày 10/6/2018 – 15/7/2018, toàn lực lượng CATP Hà Nội đã triệt phá 46 vụ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 167 đối tượng. Trong đó, xử lý hình sự 41 vụ với 120 đối tượng; xử lý hành chính 5 vụ với 47 đối tượng.

Tổng số tang vật thu giữ là 481.010.000 đồng cùng nhiều vật chứng, tài liệu có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Riêng phòng CSHS – CATP đã khám phá 4 vụ, bắt giữ 23 đối tượng, thu giữ 1 bộ máy vi tính, 2 máy fax, 20 điện thoại di động và nhiều sổ sách có liên quan.

Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá bằng điện thoại, máy tính và thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn để đối phó với lực lượng Công an

Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá bằng điện thoại, máy tính và thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn để đối phó với lực lượng Công an

Trong đó, đáng chú ý là Chuyên án mang bí số 286P, bóc gỡ đường dây cá độ bóng đá do Lưu Đức Khánh, sinh năm 1982, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội cầm đầu.

Ngay khi World Cup 2018 được Nga khởi động, cũng là lúc Khánh cùng đường dây của mình lên kế hoạch mở rộng mạng lưới cá độ. Khánh được một đối tượng “cấp trên” cấp cho một tài khoản cá độ bóng đá trị giá 20.000USD.

Với tài khoản trên, Khánh chia ra 13 tài khoản nhỏ cấp cho các con bạc và sử dụng 4 tài khoản để trực tiếp tham gia đánh bạc.

Tin cùng chuyên mục