“Con đường âm nhạc” trở lại trên VTV, mở màn bằng show về Trọng Tấn

  • 23/04/2021 13:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Sau nhiều năm ngừng sản xuất, chương trình “Con đường âm nhạc” sẽ trở lại trên sóng màn ảnh nhỏ với cách thức sản xuất hứa hẹn mới mẻ và nhiều điều thú vị.

Chương trình “Con đường âm nhạc” từng ra mắt khán giả truyền hình vào năm 2005, mỗi số phát sóng làm về một vị nhạc sĩ tên tuổi và có nhiều đóng góp cho nền nhạc Việt. Gần 10 năm sau khi nói lời chia tay với khán giả, chương trình này sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất trở lại với số đầu tiên làm về ca sĩ Trọng Tấn.
Đại diện êkip sản xuất cho biết, với tiêu chí sang trọng, không ồn ào nhưng sâu sắc, chương tringh mong muốn sẽ tạo ra những cuộc gặp gỡ âm nhạc đích thực, nhiều cảm xúc giữa khán giả với các nhạc sĩ, ca sĩ tài năng đã ghi dấu ấn trong làng nhạc Việt.

“Con đường âm nhạc” trở lại trên VTV, mở màn bằng show về Trọng Tấn ảnh 1

Trong số mở màn đánh dấu cho sự tái xuất lần này, “Con đường âm nhạc 2021: sẽ làm về ca sĩ Trọng Tấn. NHạc sĩ Hồng Kiên – Giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ, xuyên suốt thời lượng 90 phút, chương trình sẽ thể hiện lại một phần chặng đường hoạt động nghệ thuật 24 năm qua của Trọng Tấn, qua đó khẳng định những cống hiến quan trọng và tích cực của anh đối với dòng chảy nhạc Việt cũng như truyền cảm hứng, niềm đam mê đến các thế hệ khán giả trẻ. Tại đây, êkip chương trình đã lựa chọn kỹ lưỡng các ca khúc để làm mới lại sao cho vừa có không gian bao quát, vừa có những nét mới gợi mở giàu cảm xúc.

Đặc biệt, trên sân khấu của "Con đường âm nhạc" lần này, Trọng Tấn sẽ lần đầu tiên xuất hiện cùng cậu con trai của anh - Tấn Đạt. Được biết, con trai của vợ chồng Trọng Tấn hiện đang học Trung cấp thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây cũng chính là lần đầu tiên hai bố con Trọng Tấn đứng chung với nhau để trình diễn trước khán giả. Bêncạnh đó, nam ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc “đỏ’ sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi anh như: Tiếng đàn bầu, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Đi qua vùng cỏ non, Ngày mai anh lên đường, Áo mùa đông, Cung đàn mùa xuân

“Con đường âm nhạc” trở lại trên VTV, mở màn bằng show về Trọng Tấn ảnh 2

Không chỉ phác họa lại bức tranh sự nghiệp âm nhạc của Trọng Tấn, chương trình cũng sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị, ít được kể về nam ca sĩ này như việc Trọng Tấn từng chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở thành ca sĩ mà hình dung bản thân đi theo ngành kiến trúc hoặc tài chính, trở thành một kiến trúc sư hoặc theo đuổi công việc kinh doanh. Thậm chí, đã có lúc anh còn suýt nữa đi theo con đường binh nghiệp. Có điều chính mối duyên nghệ thuật đã đưa anh đến với một lĩnh vực hoàn toàn mới, rẽ hướng anh đi theo con đường âm nhạc. Mối duyên ấy đã mang lại cho anh nhiều giải thưởng danh tiếng như:giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội năm 1997”, Giải nhất “Liên hoan truyền hình toàn quốc 1999”, giải Nhì cuộc thi hát thính phòng toàn quốc 2000…

Chương trình “Con đường âm nhạc 2021” số đầu tiên làm về ca sĩ Trọng Tấn sẽ được ghi hình vào tối mai 24-4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và phát sóng vào 20h40 phút ngày 25-4 trên kênh VTV1.

Tin cùng chuyên mục