“Con bạc” khát nước lừa tiền bằng mánh góp vốn "ăn theo" dịch Covid-19

  • 16/10/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bịa chuyện làm ăn, “con bạc” khát nước lôi kéo nhiều người góp vốn đầu tư để chiếm đoạt và sau đó “nướng” hết vào trò đỏ đen trên mạng internet.

Từ kết quả điều tra, VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đỗ Thành Nam (SN 1990, trú ở xã Xuân Thượng, Xuân Trường, Nam Định) tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của Nam là hai cặp vợ chồng có máu làm ăn nhưng lại rất cả tin.

Cụ thể, kết quả điều tra cho thấy Đỗ Thành Nam vốn không nghề nghiệp gì ổn định nhưng lại đam mê trò đỏ đen trực tuyến trên mạng internet. Nghiền mạng internet, anh ta đọc thấy trên mạng xã hội thông tin có người rao bán nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể với giá hơn 1,2 triệu đồng/chiếc nên nảy sinh ý định lừa đảo mọi người.

Thực hiện ý đồ xấu, Nam liên hệ với bạn là anh Phạm Xuân Sơn (SN 1994, ở Hải Dương) và nói với anh này rằng đối tượng đang có lô hàng nhiệt kế điện tử giá rẻ, bán hơn 1,2 triệu đồng/chiếc. Nam nhờ anh Sơn xem có ai muốn góp vốn cùng “đánh quả” thì giới thiệu.

Tưởng bạn đàng hoàng, anh Sơn tin tưởng, đồng thời giới thiệu chị Lê Thị Xuyến (SN 1991, ở Thanh Hóa) để chị này góp vốn làm ăn với Nam. Khi gặp vợ chồng chị Xuyến, Nam tiếp tục nói dối rằng đối tượng đang có lô hàng gồm 2000 chiếc nhiệt kế điện tử chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội và đang cần tiền để góp vốn “đặt cọc”.

Tin lời Nam là thật, chị Xuyến đã nhanh chóng chuyển khoản 350 triệu đồng để góp vốn. Ngày 11-3-2020, đến hẹn nhưng không giao được hàng, chị Xuyến hỏi thì Nam bịa chuyện là hàng đang tắc ở đầu Sài Gòn và cần người góp thêm vốn. Nam còn bảo chị Xuyến lên mạng xã hội để tìm người góp vốn thêm.

Sau khi chị Xuyến đăng thông tin tìm người góp vốn trên mạng xã hội, anh Nguyễn Minh Oánh (SN 1990, ở Lào Cai) cùng vợ đã liên hệ hẹn gặp Nam để hợp tác làm ăn. Và rồi vợ chồng anh Oánh cũng nhanh chuyển cho Nam 250 triệu đồng “tiền cọc” để đầu tư nhiệt kế điện tử bán kiếm lời.

Thế nhưng đến hẹn lần thứ hai (ngày 16-3-2020) cả vợ chồng chị Xuyến và vợ chồng anh Oánh đều bị Nam cho ăn “quả đắng”. Cực chẳng đã, những người bị lừa đảo đành phải tố cáo sự việc tới cơ quan công an.

Sau khi bị bắt giữ khẩn cấp, tại CQĐT, Đỗ Thành Nam khai nhận do “nghiện” các trò chơi đỏ đen trực tuyến trên mạng internet và không có tiền để chơi nên đối tượng đã dùng cách thức nêu trên để lừa đảo. Và toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của các bị hại đã bị đối tượng “nướng sạch” vào việc đánh bạc trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục