Cốc Cốc có hơn 25 triệu người dùng

  • 22/12/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài

ANTD.VN -  Vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, năm 2020, Công ty TNHH Cốc Cốc (thương hiệu Cốc Cốc) đạt doanh thu tăng hơn 13% so với năm 2019.

Cốc Cốc có hơn 25 triệu người dùng ảnh 1

Cốc Cốc đạt 25 triệu người dùng

Ông Nguyễn Vũ Anh- Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc cho biết, tính đến cuối năm 2020, tổng lượng người dùng Cốc Cốc đã đạt trên 25 triệu, trong đó có 4 triệu người dùng thuộc nền tảng di động, nâng mức thị phần của nền tảng này lên 2,7%, tăng 1,5 lần so với năm 2019.

Đáng chú ý, mới đây, với thành tích đạt được là 13 triệu lượt tải trên di động, Cốc Cốc đã vượt lên vị trí top 4 trình duyệt di động phổ biến nhất tại Việt Nam và đứng thứ nhất trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store vào tháng 11/2020.

Đại diện Cốc Cốc cho hay, trình duyệt này là một trong số ít ứng dụng đã vượt qua mọi quy định, yêu cầu ngặt nghèo để trở thành trình duyệt mặc định trên các chợ ứng dụng như: AppStore và CHPlay.

Với kết quả này, năm 2020, Cốc Cốc đạt doanh thu 235 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng.

Theo bà Đào Thu Phương- Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc, năm 2021, phát triển mạng quảng cáo trực tuyến Cốc Cốc Audience Network là một trong những trọng tâm phát triển của doanh nghiệp này. Đặt trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi, nhu cầu quảng cáo và mở rộng kinh doanh sẽ tăng trưởng nhanh, Cốc Cốc Audience Network sẽ là chiến lược chính tạo ra sức bật lớn cho doanh thu của Cốc Cốc.

Cốc Cốc, tiền thân là Cờ Rôm +, là doanh nghiệp “make in Vietnam”. Sau 7 năm thành lập, phát triển, Cốc Cốc đã vượt qua Firefox và Internet Explorer để trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai tại Việt Nam sau Chrome.

Hiện tại, Cốc Cốc đang phát triển 3 sản phẩm chính là: Trình duyệt Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm và hệ thống quảng cáo Cốc Cốc trên cả máy tính và di động.

Tin cùng chuyên mục