Có ý thức chính trị, tính hấp dẫn, sắc sảo về nghiệp vụ

  • 19/11/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Hà Như; ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 19-11, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Hà Nội có những bước chuyển rõ nét. Vai trò của Hội được nâng lên, tổ chức Hội ngày càng được củng cố, vững mạnh.

Phương thức hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, phong phú, hiệu quả hơn, thu hút được nhiều hội viên tham gia. Hội đã chủ động, tích cực tham gia vào công tác quản lý, chỉ đạo báo chí của Thành phố, đóng góp các ý kiến vào xây dựng các chủ trương, chính sách của Trung ương và Thành phố đối với hoạt động báo chí.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên được coi trọng và tổ chức thường xuyên. Chất lượng hội viên và những người làm báo Thủ đô được nâng lên. Hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của Hội Nhà báo Hà Nội được tăng cường.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư, trong đó có Báo An ninh Thủ đô

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư, trong đó có Báo An ninh Thủ đô

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Quang Lợi đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 37 của thành phố Hà Nội, góp phần đưa chỉ thị đi sâu vào cuộc sống; nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo thành phố, cũng như của từng hội viên.

Nhấn mạnh những thách thức đặt ra trong thời gian tới, nhất là nguy cơ báo chí bị truyền thông và mạng xã hội chi phối lấn át, dẫn dắt bằng các thông tin giả mạo, sai sự thật, ông Hồ Quang Lợi đề nghị các cấp Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và từng hội viên cần phải chú trọng rèn luyện và nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp.

Kết luận hội nghị, ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của Hội Nhà báo thành phố và các liên chi hội, chi hội, ông Nguyễn Văn Phong cho rằng, điểm nhấn trong 15 năm qua là Hội Nhà báo đã nhận sự quan tâm sát sao của Thành ủy Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực của các cấp, ngành thành phố trong các hoạt động của Hội Nhà báo thành phố và các hội viên.

Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Hội, ông Nguyễn Văn Phong đề nghị, song song với việc tập trung khắc phục hạn chế tồn tại, Hội Nhà báo thành phố cần coi việc thực hiện sắp xếp các cơ quan báo chí theo quy hoạch là nhiệm vụ chính trị, chủ động phối hợp với các cơ quan thành phố, làm tốt công tác tư tưởng cho hội viên. 

Ông Nguyễn Văn Phong cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan đổi mới Văn phòng và Thường trực Hội Nhà báo thành phố, để các cơ quan này hoạt động năng động và hiệu quả hơn. "Điều quan trọng nhất đối với báo chí Hà Nội là không được xa rời tôn chỉ mục đích và người làm báo Hà Nội phải có ý thức chính trị cao, nhưng vẫn có tính hấp dẫn, độ sắc sảo về nghiệp vụ" - Ông Nguyễn Văn Phong chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục