Cố vấn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ huấn luyện lính đánh thuê gần Crimea

  • 06/03/2016 14:05
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 5-3, Phó thủ tướng nước Cộng hoà Crimea trực thuộc Nga cho biết, các cố vấn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tới khu vực Kherson ở miền nam Ukraine, giáp biên giới Crimea, để huấn luyện lực lượng lính đánh thuê.

"Chúng tôi có những thông tin đáng tin cậy về việc có nhiều cố vấn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tụ về khu vực Kherson ở miền nam Ukraine để huấn luyện các lính đánh thuê", ông Ruslan Balbek nói với hãng thông tấn RIA Novosti. 

Ngoài ra, Phó thủ tướng Balbek còn cho biết: Hiện đang có những nỗ lực thiết lập ở đó một khu vực để huấn luyện lực lượng đánh thuê chiến đấu tại các môi trường trong và ngoài thành phố.

Cố vấn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ huấn luyện lính đánh thuê gần Crimea ảnh 1

Lính Vệ binh quốc gia Ukraine tham gia một đợt huấn luyện
Ông còn khẳng định rằng, Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến việc làm bất ổn định tình hình chính trị tại Ukraine và hành động độc lập mà không được phép của chính quyền Kiev.

Các hoạt động này được sự hỗ trợ của Mejis, chính quyền tự trị của người Tatars ở Crimea, Phó thủ tướng Crimea cho biết thêm.

Theo ông Balbek, khu vực Kherson đang phải đối mặt với làn sóng đổ về của các lực lượng cấp tiến từ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như các tay súng nổi dậy đã chiến đấu tại Syria cho nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Người Tatars ở Crimea là  một nhóm dân tộc thiểu số người Thổ Nhĩ Kỳ, hiện chiếm khoảng 13% dân số  Crimea, hay khoảng 260.000 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục