Nga khôi phục một căn cứ không quân tại Crimea cho Hạm đội biển Đen

  • 21/02/2016 13:51
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-2, một nguồn tin thuộc chính quyền thành phố Sevastopol cho biết, Nga đã bắt đầu nâng cấp một sâu bay đã bỏ không từ lâu trên bán đảo Crimea để triển khai máy bay trực thăng hải quân và máy bay không người lái của Hạm đội biển Đen sau năm 2017.

Theo quân đội Nga, sân bay Khersones trên bán đảo Crimea đã bị bỏ không từ hơn 20 năm nay và đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

"Công việc nâng cấp có thể diễn ra trong nhiều năm và quân đội Nga có kế hoạch sẽ nâng cấp toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của sân bay này", nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Nga khôi phục một căn cứ không quân tại Crimea cho Hạm đội biển Đen ảnh 1Máy bay Nga triển khai tại sân bay Belbek trên bán đảo Crimea

"Ưu tiên triển khai sẽ dành cho máy bay trực thăng và máy bay không người lái", nguồn tin nhấn mạnh và cho biết thêm rằng, kế hoạch phát triển của sân bay Khersones đã được thông qua sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Hiện tại, Hạm đội biển Đen đang vận hành 3 sân bay quân sự tại Crimea là sân bay Gvardeyskoye ở gần thành phố Simferopol, các sân bay Belbek và Kacha ở gần thủ phủ Sevastopol.

Crimea và thành phố Sevastopol đã trở thành một phần của Liên bang Nga từ ngày 21-3-2014, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành văn bản thống nhất sáp nhập bán đảo này vào Nga.

Quyết định trên được thông qua sau khi hơn 96% cử tri Crimea ủng hộ một cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành vào đầu tháng 3-2014 về việc tách khỏi Ukraine và gia nhập Nga, đồng thời từ chối công nhận tính hợp pháp của chính quyền mới ở Kiev sau một cuộc đảo chính lật đổ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục