• Hướng dẫn việc bầu Giám đốc Sở làm Ủy viên UBND tỉnh

  Hướng dẫn việc bầu Giám đốc Sở làm Ủy viên UBND tỉnh

  ANTD.VN - Bộ Nội vụ cho biết, theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện (giám đốc sở - cấp tỉnh, trưởng phòng - cấp huyện) là người được Chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện bổ nhiệm có thời hạn.

 • Ngư dân phát hiện vật thể lạ nghi động cơ máy bay

  Ngư dân phát hiện vật thể lạ nghi động cơ máy bay

  ANTD.VN - Chiều 26-8, ông Đậu Trọng Quyết, Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương và đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu đã lập biên bản ghi nhận khối kim loại nặng gần 2 tấn mà hai tàu cá của ngư dân vớt được khi đánh bắt trên biển. 

 • Thành lập các cơ quan chuyên môn 2 quận mới

  Thành lập các cơ quan chuyên môn 2 quận mới

  ANTĐ - Ngày 19-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, hoạt động từ ngày 1-4-2014. 

 • Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2013-2014 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

 • Cơ sở y tế không có hệ thống xử lý chất thải

  Cơ sở y tế không có hệ thống xử lý chất thải

  ANTĐ - Hỏi: Trung tâm Y tế huyện nơi tôi đang sinh sống nằm trên địa bàn thị trấn. Năm 2011, Trung tâm được đầu tư nâng cấp thành Bệnh viện đa khoa nên số lượng bệnh nhân tăng mạnh. Tuy nhiên, do chưa được đầu tư hệ thống xử lý chất thải bệnh viện nên các chất thải sau phẫu thuật, bông băng đã qua sử dụng không được thu gom, xử lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân sống xung quanh. Nhiều lần đại diện các hộ dân gặp lãnh đạo Bệnh viện đề nghị có biện pháp xử lý các nguồn chất thải độc hại, khắc phục ô nhiễm môi trường, tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Trước thực tế này, người dân đã gửi đơn kiến nghị tới UBND thị trấn yêu cầu tổ chức buổi làm việc, đối thoại trực tiếp với dân để thống nhất biện pháp giải quyết. Những kiến nghị này có đúng trình tự pháp luật và sẽ được giải quyết thế nào?
  Trần Thị Nụ (Thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình)

 • Vấn đề quyền con người được làm mới

  Vấn đề quyền con người được làm mới

  ANTĐ - Điều 6 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp lần này đã đầy đủ hơn, khẳng định nhân dân thực hiện quyền lực thông qua dân chủ đại diện và dân chủ trực tiếp với nhiều hình thức mới, không chỉ thông qua cơ quan quyền lực mà các cơ quan nhà nước khác cũng chịu trách nhiệm cho nhân dân thực hiện quyền lực. Đó là một sự thay đổi lớn. 

 • Tăng cường kiểm soát giá dịch vụ khám chữa bệnh

  Tăng cường kiểm soát giá dịch vụ khám chữa bệnh

  ANTĐ - Hôm qua (17-12), Bộ Tài chính đã có Công văn số 17477/BTC-QLG gửi Bộ Y tế về việc điều hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh năm 2013. Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Y tế chủ trì, chỉ đạo việc triển khai thực hiện lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh năm 2013 của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trong cả nước. 

 • “Quan” xã “đỡ lưng”, lò gạch vô tư hoạt động

  “Quan” xã “đỡ lưng”, lò gạch vô tư hoạt động

  ANTĐ - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của UBND TP Hà Nội, thời gian qua nhiều địa phương đã tuân thủ, tiến hành “xóa sổ” lò gạch thủ công. Tuy nhiên, tại xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) nhiều lò gạch vẫn vô tư nhả khói với lý do đang thử nghiệm công nghệ mới. 

 • Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa giông diện rộng

  Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa giông diện rộng

  ANTĐ - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong hôm nay 26-9, các tỉnh Bắc bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh cường độ tương đối mạnh tràn xuống, do đó sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng. Mưa sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày, các tỉnh miền Trung cần đề phòng một đợt lũ mới xuất hiện.

 • “Tù mù” giá đền bù

  “Tù mù” giá đền bù

  ANTĐ - Khiếu kiện về đất đai là “mầm mống gây mất ổn định chính trị, xã hội”, Thủ tướng Chính phủ nhận định như vậy về thực trạng rắc rối, phức tạp và căng thẳng kéo dài trong lĩnh vực đất đai diễn ra trên khắp cả nước. Hồi tháng 5 vừa qua, Chính phủ đã tổ chức một hội nghị có quy mô lớn nhằm tìm hướng giải quyết căn cơ vấn đề bức xúc này. Sau nhiều tháng giám sát 21 tỉnh, thành phố về giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai của công dân, các thành viên trong đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, nút thắt cần tháo gỡ là tiền đền bù.

 • Không để gia cầm chưa kiểm dịch nhập khẩu

  Không để gia cầm chưa kiểm dịch nhập khẩu

  ANTĐ - Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo các tỉnh biên giới phải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới, nhất là nhập khẩu qua các đường tiểu ngạch, vận chuyển, buôn bán vào nước ta. Nhất thiết không để gia cầm chưa qua kiểm dịch nhập khẩu.

 • Tiến sỹ đi câu

  Tiến sỹ đi câu

  ANTĐ - Sau khi lấy bằng tiến sỹ, Hoàng chuyển công tác về một cơ quan nhà nước, trở thành người có học vị cao nhất tại đây.

 • Mầm non ngoài công lập: Nhiều vướng mắc trong quản lý

  Mầm non ngoài công lập: Nhiều vướng mắc trong quản lý

  ANTĐ - Trong khi hệ thống công lập mầm non quá tải thì việc “gánh đỡ” tới hơn 66.000 trẻ được chăm tại các cơ sở ngoài công lập Hà Nội là con số đáng kể. Tuy nhiên khi chất lượng của các trường chưa được kiểm soát đầy đủ thì nhiều rủi ro có thể sẽ rơi vào giáo viên và trẻ mầm non vốn đã không được hưởng ưu đãi như khối công lập.

 • “Lơ lửng” an toàn thực phẩm

  “Lơ lửng” an toàn thực phẩm

  ANTĐ - Sáng qua 22-3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã có buổi đối thoại trực tuyến với nông dân cả nước về tình hình nông nghiệp, nông thôn hiện nay. Nhiều vấn đề được đề cập như tình trạng phá rừng, an ninh lương thực, nhưng  nóng hơn hết vẫn là vấn đề về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi, trồng trọt.