Cổ phiếu chuyển nhượng gấp trước ngày Tỷ phú đào hoa bỗng dưng qua đời

  • 05/09/2015 08:57
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Gần như ngay trước khi ông Chuwong Sae Tang - tỷ phú ngành xây dựng nổi tiếng của Thái Lan qua đời vì tai nạn giao thông, một lượng cổ phiếu trị giá đến 7,5 triệu USD của ông đã được bí mật chuyển giao cho hai cô nhân tình.

Cổ phiếu chuyển nhượng gấp trước ngày Tỷ phú đào hoa bỗng dưng qua đời ảnh 1

Chiếc xe Lexus bất ngờ đâm phải gốc cây khiến tỷ phú Chuwong tử nạn 

Cảnh sát Thái Lan đang ráo riết điều tra làm rõ những khuất tất quanh cái chết của đại gia này.Gia đình nạn nhân yêu cầu làm rõ Tỷ phú Chuwong Sae Tang, 50 tuổi đã tử vong trong một vụ tai nạn hôm 26-6 khi chiếc xe chở ông đâm vào gốc cây ven đường ở quận Prawet, Bangkok. Trong một cuộc họp báo giữa tháng 7-2015, gia đình ông Chuwong Sae Tang cùng luật sư cho biết đã đề nghị cảnh sát điều tra kỹ lưỡng cũng như đưa ra một số nghi ngờ liên quan đến cái chết của ông này.Theo gia đình nạn nhân, hình ảnh từ camera giám sát cho thấy hôm đó, cựu Thứ trưởng Thương mại Banyin Tangpakorn đi một chiếc xe Lexus SUV đón ông Chuwong tới câu lạc bộ Lakewood Country. Khi vào xe, ông Chuwong có thắt dây an toàn. Tuy nhiên, điều gia đình cảm thấy nghi ngờ là báo cáo tai nạn cho biết, ông Chuwong do không thắt dây an toàn, nên đã bị thương tích nặng và không qua khỏi. Bà Wanpen Thanathamsiri, chị gái ông Chuwong cho biết, ông Chuwong cứ lên xe là thắt dây an toàn cho dù có lái hay không, bởi trước đó ông đã trải qua 2 tai nạn giao thông nghiêm trọng. Người lái xe - ông Banyin Tangpakorn may mắn không thương tích gì vì thắt dây an toàn, kiểm tra nồng độ cồn cũng không có dấu hiệu vi phạm. Chuyên gia kỹ thuật đang tìm hiểu tại sao khi đó xe chạy ở tốc độ rất cao, khi va chạm mạnh mà túi khí không hoạt động.


Hai người tình đều bị điều traÔng Chuwong là chủ công ty xây dựng Standard Performance có tiếng ở Thái Lan. Điều đáng ngờ hơn cả trong cái chết của ông    Chuwong là số cổ phiếu trị giá khoảng 270 triệu baht (7,5 triệu USD) ban đầu được coi là tài sản thế chấp cho việc huy động vốn đầu tư, nhưng không hiểu sao đã được sang tên ngay trước khi ông gặp tai nạn giao thông.Sau khi cảnh sát ra lệnh khởi tố 4 người liên quan đến vụ việc, hôm 27-8, cô Kanthana Siwathanapol, 26 tuổi, người được cho là nhân tình của tỷ phú Chuwong Sae Tang đã trình diện cảnh sát trong tình trạng đang mang thai ở tháng cuối. Là người ở tỉnh Kanchanaburi, người mẫu kiêm nhân viên phục vụ sân golf (caddy) Kanthana gặp tỷ phú Chuwong lần đầu tiên tại một bữa tiệc. Sau này qua điện thoại của ông Banyin, tỷ phú Chuwong và cô Kanthana bí mật hẹn hò với nhau tại một câu lạc bộ golf.Do mang thai, cô này được tỷ phú Chuwong tặng một số tiền lớn (cổ phiếu trị giá 228 triệu baht) gọi là để đảm bảo cuộc sống sau này hôm 22-6 (trước khi ông gặp nạn 4 ngày). Với một lượng cổ phiếu được bán đi với giá 30 triệu baht, cô Kanthana đã dùng mua căn nhà trị giá 10 triệu baht và một phần biếu cha mẹ. Hiện số cổ phiếu còn lại của người mẫu Kanthana đã bị phong tỏa.Trước đó 1 ngày, nhà môi giới chứng khoán Uracha Wachirakulton, 27 tuổi, từng làm người mẫu và cũng được coi là nhân tình của ông Chuwong cùng mẹ cô này, bà Srithara Phromma đã ra trình diện. Cô Uracha, người đã được sang tên số cổ phiếu trị giá 40 triệu baht hôm 8-6 đã bác bỏ mọi cáo buộc gian lận có liên quan.Tuy nhiên, giống như cô Kanthana, Uracha đang bị điều tra về tội ăn cắp, nhận tài sản ăn cắp, giả mạo giấy tờ, sử dụng giấy tờ giả mạo có thể gây thiệt hại cho người khác. Riêng mẹ của cô Uracha cho con gái mượn tài khoản để nhận chuyển cổ phiếu từ ông Chuwong nên bị cáo buộc ăn cắp và nhận tài sản ăn cắp. Một nhân vật không thể không nhắc đến trong câu chuyện này là cựu Thứ trưởng Thương mại Banyin Tangpakorn, 52 tuổi. Ông này được coi là mấu chốt của sự việc bởi theo tài liệu của cảnh sát, việc chuyển giao cổ phiếu được thực hiện bằng chiếc điện thoại của một người thân cận với ông Banyin Tangpakorn. Vụ việc rắc rối này tiếp tục được nhà chức trách Thái Lan khẩn trương điều tra làm rõ.


Theo Nation/Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục