Cô gái Indonesia cất giấu ma túy rất tinh vi rồi nhập cảnh Việt Nam

  • 07/05/2015 14:11
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Thoạt nhìn, công cụ cất giấu ma túy của thiếu nữ người Indonesia chỉ là những quyển truyện tranh ngộ nghĩnh. Thế nhưng khi lật mở trang bìa của các cuốn truyện tranh ấy ra mới thấy, gần 5.000 gram heroin đã được ngụy trang cực kỳ tinh vi.

Cuối phiên xét xử sáng nay 7-5-2015, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Triwening Puji Astuti (SN 1987, quốc tịch Indonesia) tù chung thân do đã vận chuyển số lượng ma túy rất lớn, 4.929,42gram heroin.

Trước đó, ngày 12-9-2014, tại một khách sạn trên phố Hàng Bông, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, phối hợp với CAP Hàng Bông kiểm tra hành chính đối với Triwening Puji Astuti. Hành lý mang theo người của Triwening Puji Astuti khi ấy chỉ là 1 chiếc vali, bên trong đựng mấy bộ quần áo cùng 6 quyển truyện tranh bằng Tiếng Anh.

Cô gái người Indonesia phạm tội vận chuyển ma túy tại tòa

Cô gái người Indonesia phạm tội vận chuyển ma túy tại tòa

Cô gái người Indonesia phạm tội vận chuyển ma túy tại tòa ​ Thoạt nhìn, những quyển truyện tranh của Triwening Puji Astuti cũng giống như bao cuốn truyện tranh bình thường khác. Thế nhưng khi lật mở từng trang trong mỗi cuốn truyện tranh của thiếu nữ “ngoại” này ra, lực lượng công an phát hiện có chất bột màu nâu vàng đã được ép chặt vào 2 trang bìa đối với cả 6 quyển truyện.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định tổng trọng lượng của khối chất bột màu nâu vàng thu giữ của Triwening Puji Astuti lên tới 4.929,42gram, trong đó tỉ lệ tinh chất heroin giao động từ 40,98% đến 49,44%. Cùng với kết quả giám định đó, thiếu nữ người Indonesia cũng thừa nhận mục đích sang Việt Nam là vận chuyển ma túy thuê.

Tại tòa, Triwening Puji Astuti tiếp tục khai nhận, tháng 5-2014, thông qua một người bạn ở Indonesia, chị ta nhận lời vận chuyển ma túy thuê cho một người da đen có tên là Staenly, song không biết rõ lai lịch, với tiền công từ 200 USD đến 300 USD/chuyến. Mọi chi phí đi lại, ăn ở đều do người da đen kia lo liệu hết.

Ngày 27-8-2014, Triwening Puji Astuti nhận được tin nhắn của Staenly bảo sang Malaysia nhận “hàng”, rồi vận chuyển tới Hà Nội sẽ có người đến lấy. Tuy nhiên, trong thời gian lưu trú tại Việt Nam chờ chuyển giao ma túy theo yêu cầu của ông chủ thì Triwening Puji Astuti bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Trước tòa, thiếu nữ người Indonesia tỏ ra thành khẩn và hối hận về việc làm của bản thân. Ở phần luận tội, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị tòa án tuyên phạt bị cáo mức án tử hình. Vậy nhưng sau khi xem xét mọi tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm chỉ tuyên phạt Triwening Puji Astuti tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tin cùng chuyên mục