Cô gái bịa chuyện ‘dượng mắc Covid-19 bỏ trốn’ để ‘câu like’

  • 26/03/2020 13:43
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26 – 3, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành triệu tập một cô gái đến làm việc vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid -19 lên trang Facebook cá nhân để "câu like".

Trước đó, khoảng 12h ngày 25-3, H. M. (20 tuổi), trú ở xã Cư Suê, huyện Cư M’gar đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân của mình thông tin rằng, người dượng của cô (ở cùng địa phương) mắc Covid-19.

Theo thông tin H.M. đăng thì người dượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, đang được truy tìm. H.M. cũng kêu gọi dượng của mình nên trở về điều trị để tránh lây lan dịch bệnh cho người khác. 

Sau khi đăng, thông tin này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Phần lớn những bình luận thể hiện tâm lý rất hoang mang và lo lắng về dịch bệnh.

H.M. tại cơ quan Công an.

H.M. tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, H.M. thừa nhận dượng cô rất khỏe mạnh, không mắc Covid-19. Tuy nhiên, H.M. đã bịa ra câu chuyện nhằm mục đích "câu like".

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến nay (26/3), trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang củng cố hồ sơ để xử lý H.M. theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục