[CLIP] Nam thanh niên khai 'tự hái' lá cần sa, phơi khô rồi trữ dần sử dụng

  • 21/02/2020 09:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Giải thích về nguồn gốc của hộp cần sa trong túi, nam thanh niên nói rằng, anh ta đi lên một vùng miền núi, và được người dân tại đây bảo "hái về dùng". Sau khi hái, đối tượng tự sao khô rồi tích trữ trong hộp sắt, mang theo dùng dần.

Đêm 19-2-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h20, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng tàng trữ cần sa liên tục "xin tha" với lý do "đây là loại ma túy... nhẹ" (?!)

Đối tượng tàng trữ cần sa liên tục "xin tha" với lý do "đây là loại ma túy... nhẹ" (?!)

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện nam thanh niên ngồi sau giấu một hộp sắt trong chiếc túi đeo chéo trước ngực, bên trong là thảo mộc khô, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên trên thừa nhận thảo mộc khô mà anh ta mang theo là cần sa. Đối tượng trình bày rằng, anh ta được người quen ở khu vực miền núi chỉ cho cây dầu gai, và tự người này hái lá, sao khô và tích trữ để dùng dần.

Hộp cần sa mà đối tượng tàng trữ, và khai nhận nguồn gốc là "tự hái, tự sao khô"

Hộp cần sa mà đối tượng tàng trữ, và khai nhận nguồn gốc là "tự hái, tự sao khô"

Danh tính của nam thanh niên trên được làm rõ là Phạm H (SN 1992, trú tại quận Hai Bà Trưng). H cho biết, anh ta thường mang theo hộp cần sa để hút, bằng cách cuốn vào giấy hoặc dùng qua ống điếu hút thuốc lào.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi nhận thấy các đối tượng bị phát hiện tàng trữ và sử dụng cần sa có tuổi đời rất trẻ. Họ luôn xin tổ công tác bỏ qua với lý do cần sa là ma túy 'nhẹ', thậm chí có đối tượng còn trình bày một cách thiếu hiểu biết rằng, loại chất này không bị cấm ở nước khác. Chúng tôi đã giải thích rõ về tác hại của cần sa, cũng như luật pháp Việt Nam cấm tàng trữ, sử dụng loại chất ma túy này. Các trường hợp bị phát hiện đều đã phải ký vào biên bản thừa nhận hành vi phạm pháp của họ".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục