[CLIP] Đi xe bịt BKS, người đàn ông đánh rơi... dao phóng lợn tại chốt 141

  • 22/02/2020 07:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đi xe máy trong đêm, người đàn ông bịt kín BKS bằng chiếc túi nilon đen đã bị tổ công tác Y24/141 mời vào chốt để kiểm tra. Khi vừa vào tới nơi, người này đã để rơi một con dao phóng lợn (dao bầu) sắc nhọn ngay tại chỗ.

Đêm 20-2-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Thanh Nhàn - Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Yamaha Nouvo màu đen có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Ở thời điểm bị chặn dừng, người này dùng túi nilon đen bịt, che kín phần BKS của xe máy.

Có nhiều tiền án và vừa ra tù, người đàn ông lại bị phát hiện giắt dao sắc nhọn, đi xe máy che BKS vào buổi đêm

Có nhiều tiền án và vừa ra tù, người đàn ông lại bị phát hiện giắt dao sắc nhọn, đi xe máy che BKS vào buổi đêm

Tới lúc vào khu vực căng dây của chốt 141, khi bị cảnh sát yêu cầu kiểm tra hành chính, đối tượng trên đã... đánh rơi một con dao phóng lợn sắc nhọn ngay tại chỗ. Lập tức, cán bộ làm nhiệm vụ nhanh chóng áp sát, truy vấn về hành động giắt dao, đi đường buổi đêm và che kín BKS của người đàn ông.

Con dao phóng lợn của đối tượng bị phát hiện tại chốt 141

Con dao phóng lợn của đối tượng bị phát hiện tại chốt 141

Đối tượng trên tỏ ra quanh co, liên tục nói rằng "không có gì đâu", song không giải thích được những hành vi bất thường của ông ta. Danh tính của người này được làm rõ là Hà S (SN 1962, trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng). S là đối tượng đã có 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Điều đặc biệt là S vừa ra tù trước đó 2 tháng, và chưa ra trình diện cơ quan công an tại nơi trú theo yêu cầu.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Khi làm nhiệm vụ trên đường, ngoài việc phát hiện 'nóng' các trường hợp phạm pháp, chúng tôi còn rất tích cực nắm bắt, chủ động phòng ngừa. Người đàn ông mang theo dao phóng lợn, che bịt BKS xe máy đã không giải thích thỏa đáng về hành vi bất thường. Do vậy, chúng tôi đã bàn giao người và tang vật về CAP Quỳnh Mai để làm rõ".

Bên cạnh đó, cũng trong ca làm nhiệm vụ nói trên, tổ Y24/141 còn phát hiện một trường hợp điều khiển xe máy có dấu hiệu khả nghi. Trong đó, Nguyễn N (SN 1979, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) điều khiển xe máy loại Honda GB250 màu đen đã không xuất trình được giấy đăng ký phương tiện. Người này cho biết, anh ta vừa mua chiếc xe.

Khi tra cứu dữ liệu về xe, cán bộ của tổ Y24/141 nhận thấy số máy của chiếc xe trên thuộc về phương tiện khác.

Do vậy, tổ công tác đã bàn giao trường hợp nói trên về CAP Thanh Nhàn để điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục