[CLIP] CS 141 phát hiện chiếc xe SH vừa bị bẻ khóa, lấy trộm vài ngày trước

  • 13/01/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi thấy người đàn ông điều khiển chiếc xe máy SH có biểu hiện nghi vấn, cán bộ của tổ công tác Y24/141 đã kiên quyết chặn dừng. Lúc vào chốt, cảnh sát phát hiện chiếc xe máy đắt tiền đeo biển số giả, và chính là tang vật trong vụ bẻ khóa, trộm cắp trước đó đúng... một tuần.

Chiều 11-1-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng).

Đến 16h45, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy SH màu trắng, mang BKS 29C1-866.68, có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng điều khiển chiếc xe SH trộm cắp đã thừa nhận "cầm" hộ xe khi không hề có giấy tờ đăng ký xe

Đối tượng điều khiển chiếc xe SH trộm cắp đã thừa nhận "cầm" hộ xe khi không hề có giấy tờ đăng ký xe

Dù đã được khóa càng cẩn thận, chiếc xe máy SH vẫn bị lấy trộm trong vài phút

Dù đã được khóa càng cẩn thận, chiếc xe máy SH vẫn bị lấy trộm trong vài phút

Lúc vào chốt 141, đối tượng tỏ thái độ quanh co, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy SH và giải thích vòng vo. Lúc này, Đại úy Tạ Xuân Hậu trực tiếp tra soát nóng thông tin của xe, qua đó phát hiện đây chính là tang vật trong một vụ trộm cắp vừa xảy ra trước đó... đúng một tuần.

Cụ thể, dựa vào số khung, số máy của xe, tổ Y24/141 nhận thấy BKS 29C1-866.68 không thuộc về chiếc SH này. Chủ nhân thực sự của xe là anh Vũ Quang Nghĩa (SN 1995, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đã trình báo công an từ một tuần trước, về việc chiếc xe của anh bị 2 kẻ gian bẻ khóa, lấy trộm vào đêm hôm 4-1-2020.

Đúng một tuần sau khi bị mất trộm, chủ xe đã được cán bộ của tổ Y24/141 liên hệ để hướng dẫn nhận lại tài sản

Đúng một tuần sau khi bị mất trộm, chủ xe đã được cán bộ của tổ Y24/141 liên hệ để hướng dẫn nhận lại tài sản

Đối tượng điều khiển xe lúc bị Cảnh sát 141 chặn dừng là Cao Xuân Anh (SN 1970, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng). Khai thác tại chỗ, Xuân Anh cho biết, ông ta nhận "cầm đồ" là chiếc xe máy SH cho 2 bạn tù (một người tên là Lân, ở phố Cửa Bắc, quận Hoàn Kiếm) với giá 20 triệu đồng, dù không có bất kỳ giấy tờ nào của phương tiện. Xuân Anh là đối tượng đã có 5 tiền án, 2 tiền sự về các tội "Trộm cắp tài sản", "Chống người thi hành công vụ", đánh nhau...

Sau khi làm rõ, cán bộ của tổ Y24/141 đã liên hệ được với chủ xe SH là anh Vũ Quang Nghĩa, để hướng dẫn người này thực hiện các thủ tục nhận lại tài sản.

Dưới đây là video clip ghi lại sự việc:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Chủ xe trao đổi với chúng tôi rằng, anh đã khóa kỹ xe máy bằng khóa càng, để trên vỉa hè. Nhưng chỉ trong vòng 2 phút, các đối tượng trộm cắp đã phá khóa trót lọt. Qua sự việc này, rất mong mọi người lưu ý, bảo vệ tài sản cẩn thận hơn, không để kẻ gian khai thác lỗ hổng chủ quan".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao người và phương tiện về CAP Thanh Nhàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều lần các tổ công tác 141 đã phát hiện những trường hợp điều khiển xe máy là tang vật trộm cắp, để từ đó xác minh, trả lại tài sản cho người bị mất.

Tin cùng chuyên mục