[CLIP] Cảnh sát 141 phát hiện đối tượng ‘liệt người’ thủ dao và vam phá khoá

  • 29/10/2019 09:03
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y13/141 chặn dừng xe để kiểm tra, người đàn ông liên tục tỏ thái độ vội vàng, xin "bỏ qua" vì... anh ta "bị liệt người". Tuy nhiên, trước dấu hiệu nghi vấn, cảnh sát đã kiểm tra và phát hiện đối tượng này giấu cả bộ vam phá khóa cùng con dao bầu sắc nhọn, với mục đích trộm cắp.

Tối 28-10-2019, tổ công tác Y13/141 CATP Hà Nội do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân).

Đến 20h, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đi trên xe máy Vespa LX có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng có 4 tiền án, mang theo vam phá khóa, dao bầu đã bị Cảnh sát 141 phát hiện

Đối tượng có 4 tiền án, mang theo vam phá khóa, dao bầu đã bị Cảnh sát 141 phát hiện

Lúc vào khu vực chốt 141, người đàn ông cầm lái tỏ thái độ vội vàng, hấp tấp, mở cốp xe cho lực lượng làm nhiệm vụ xem rồi xin "cho đi nhanh" vì anh ta "bị liệt người", không vi phạm gì. Tuy nhiên, trước dấu hiệu bất thường của đối tượng đã được ghi nhận từ trước, cán bộ của tổ Y13/141 đã yêu cầu mở cốp nhỏ (phía trước) của xe để kiểm tra. Trong cốp này, cảnh sát phát hiện một bộ vam phá khóa xe máy (gồm 1 tay công và 5 đầu vam đủ loại).

Tiếp tục kiểm tra người của đối tượng, cảnh sát thu được 1 con dao bầu sắc nhọn, được anh ta giắt ở cạp quần.

Tang vật mà tổ Y13/141 phát hiện, thu giữ của đối tượng

Tang vật mà tổ Y13/141 phát hiện, thu giữ của đối tượng

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên thừa nhận anh ta mang theo bộ vam để phá khoá, trộm cắp khi gặp xe máy để sơ hở, nếu bị chủ xe, người dân phát hiện thì sẽ rút dao ra để chống trả. Danh tính đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Anh Dũng (SN 1969, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Đáng chú ý, Dũng là đối tượng đã có 4 tiền án, trong đó, 3 tiền án liên quan tới tội trộm cắp tài sản.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh cho biết: "Đối tượng tỏ ra có kinh nghiệm đối phó, khi giấu đồ trong cốp trước vốn ít được để ý trên xe máy. Lúc gặp cán bộ của tổ công tác, anh ta cũng nhanh chóng nói rằng đã có tuổi rồi, bản thân lại gặp vấn đề vì sức khỏe, bị liệt, nên xin đi luôn. Dù vậy, những dấu hiệu bất thường của người này đã không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ".

Sau khi đấu tranh, tổ Y13/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Nhân Chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục