[Clip] Bắt giữ Tổng Giám đốc công ty bị truy nã đặc biệt về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'

  • 26/08/2021 11:17
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-8, Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an phường Trung Tự bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt

Cụ thể, vào khoảng 14h40 ngày 25-8, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an phường Trung Tự trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch đã bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt Lê Việt Cường (SN 1982, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa).

Đối tượng này có lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội ra quyết định ngày 4-5-2021.

[Clip] Bắt giữ Tổng Giám đốc công ty bị truy nã đặc biệt về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' ảnh 1

Cơ quan Công an lấy lời khai bước đầu của đối tượng

Tại trụ sở Công an phường Trung Tự, đối tượng Lê Việt Cường khai nhận là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2018, Cường có nhận 2,1 tỷ đồng của một người nước ngoài để môi giới thuê nhà hộ. Tuy nhiên, không tìm được nhà để cho thuê nên Cường đã chiếm đoạt số tiền của vị khách trên. Sau nhiều lần liên hệ đối tượng không trả tiền, bị hại đã đến Công an thành phố Hà Nội trình báo sự việc.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và truy nã đối với Lê Việt Cường do đối tượng bỏ trốn.

[Clip] Bắt giữ Tổng Giám đốc công ty bị truy nã đặc biệt về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' ảnh 2

Đối tượng Lê Việt Cường

Ngày 25-8, Công an phường Trung Tự đã bắt giữ Lê Việt Cường khi đối tượng đang đến ngân hàng ở tập thể Khương Thượng, phường Trung Tự để giao dịch.

Công an phường Trung Tự đã hoàn thiện hồ sơ bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục