Sớm vô địch V-League, Hà Nội FC dồn toàn sức cho 'cột mốc lịch sử' ở AFC Cup

  • 20/09/2019 10:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Việc vô địch V-Lague 2019 sớm 2 vòng đấu giúp cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có thể toàn tâm toàn ý cho 2 lượt trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, hướng tới thành tích mà chưa đội bóng nào của Việt Nam làm được.

Tối 19-9, bàn thắng của Thành Chung đã giúp CLB Hà Nội đánh bại chủ nhà SLNA, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch V-League sớm hai vòng đấu.

Dù khẳng định vẫn chơi hết sức ở 2 vòng đấu "thủ tục" (gặp Quảng Nam ngày 19-10 và Than Quảng Ninh ngày 23-10), song có thể hiểu, mục tiêu lớn nhất của đội bóng Thủ đô lúc này là AFC Cup.

Mục tiêu vô địch V-League đã xong, giờ là lúc Quang Hải cùng đồng đội dồn toàn lực cho chung kết liên khu vực AFC Cup (Ảnh: VPF)

Mục tiêu vô địch V-League đã xong, giờ là lúc Quang Hải cùng đồng đội dồn toàn lực cho chung kết liên khu vực AFC Cup (Ảnh: VPF)

Hôm nay (20-9), thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận lượt đi chung kết liên khu vực tiếp CLB April-25 (CHDCND Triều Tiên) trên sân Hàng Đẫy vào ngày 25-9 tới.

Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng, nơi mà đại diện Việt Nam sẽ nỗ lực để giành lợi thế về điểm số trước chuyến làm khách trên sân của April-25 ở lượt về ngày 2-10. 

Để tạo điều kiện cho CLB Hà Nội có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF và VPF vừa qua đã thống nhất dời lịch thi đấu 2 vòng 25, 26 V-League và bán kết Cúp quốc gia để Quang Hải cùng đồng đội có toàn bộ thời gian chuyên tâm cho giải châu lục.

Với việc lọt vào chung kết liên khu vực (tương đương bán kết giải), CLB Hà Nội đã san bằng thành tích của Bình Dương năm 2009. Và lúc này, đội bóng Thủ đô đứng trước cơ hội là đại diện Việt Nam đầu tiên vào tới chung kết toàn giải AFC Cup.

Tin cùng chuyên mục