Luật bàn thắng sân khách loại Hà Nội FC khỏi chung kết AFC Cup 2019

  • 02/10/2019 17:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hòa chung cuộc 2-2 sau hai lượt trận, CLB Hà Nội đã bị CLB April-25 loại khỏi chung kết AFC Cup 2019 bởi luật bàn thắng sân khách.

Chiều nay 2-10, CLB Hà Nội làm khách trên sân của CLB April-25 (CHDCND Triều Tiên) trong khuôn khổ lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, sau lượt đi hòa 2-2 trên sân Hàng Đẫy.

Trước trận đấu, AFC cảnh báo CLB Hà Nội về thành tích bất bại của đội chủ nhà khi được thi đấu tại Bình Nhưỡng. Và thực tế cho thấy, ngay việc ghi bàn vào lưới April-25 trên sân khách cũng là nhiệm vụ không dễ dàng.

CLB Hà Nội (áo xanh) dù nỗ lực song không thể ghi bàn vào lưới chủ nhà April-25

CLB Hà Nội (áo xanh) dù nỗ lực song không thể ghi bàn vào lưới chủ nhà April-25

Luật bàn thắng sân khách loại Hà Nội FC khỏi chung kết AFC Cup 2019 ảnh 2

Hiệp 1, chủ nhà April-25 là đội chơi áp đảo, với việc tạo ra nhiều đường lên bóng hướng về khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng. Phía CLB Hà Nội cũng có một số cơ hội ở cuối hiệp đấu, song cả hai đội đều không ghi bàn thành công.

Sang hiệp 2, CLB Hà Nội nỗ lực tấn công nhiều hơn nhưng hàng thủ chắc chắn của chủ nhà cùng sự kém sắc sảo các chân sút đội khách đã không thể tạo ra bàn thắng.

Hòa chung cuộc 0-0 và tổng tỷ số 2-2 sau 2 lượt trận, CLB Hà Nội bị loại do luật bàn thắng trên sân khách, qua đó để tuột tấm vé chung kết toàn giải AFC Cup 2019 vào tay April-25.

Dẫu vậy, việc vào tới chung kết liên khu vực (tương đương bán kết giải) là thành tích đáng ghi nhận của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà các đại diện Việt Nam có được ở sân chơi châu lục dành cho các CLB.

Tin cùng chuyên mục