• Điểm lại một số vụ ăn lá ngón để tự tử

  Điểm lại một số vụ ăn lá ngón để tự tử

  ANTD.VN - Độc tố cực mạnh, chỉ cần 3 lá nhỏ cũng đủ khiến một người trưởng thành tử vong, lại là loại cây khá phổ biến tại các vùng miền núi cộng thêm sự thiếu hiểu biết của người dân nơi đây, nên chỉ một xích mích hay mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống…cũng làm cho người dân tìm đến lá ngón để tự kết thúc cuộc đời mình.

 • Bị gia đình cấm yêu, đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử

  Bị gia đình cấm yêu, đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử

  ANTĐ - Ngày 13-2, ông Mùa Dua Thái - Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 12-2 ở bản Na Cáng, chỉ vì bị gia đình ngăn cản chuyện tình cảm, một đôi nam nữ đã tìm ăn lá ngón, tự tử.

 • Tận hưởng niềm vui sống

  Tận hưởng niềm vui sống

  ANTĐ - Ngày chủ nhật nắng ấm, hai bố con Jonathan lái xe đến hồ trong rừng để câu cá. Jonathan rất vui vì bố cậu thường xuyên vắng nhà, chẳng mấy khi được chơi chung. Hai bố con ngồi trên kè đá, thả câu và nói chuyện vui vẻ, đột nhiên chiếc phao câu của Jonathan rung mạnh, hai bố con đều reo to: chắc chắn một con cá lớn đã cắn câu. Jonathan nắm chắc cần câu và trống ngực đập rộn, cậu bé nghĩ có lẽ đây là con cá to nhất từ trước tới giờ cắn câu của mình.

 • Chuyện kể ở những nơi trai gái bị cấm yêu hàng trăm năm

  Chuyện kể ở những nơi trai gái bị cấm yêu hàng trăm năm

  ANTĐ - Đó là một chuyện lạ đời ở làng Nga Trại và làng Đông Lâm thuộc xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ở 2 thôn này trai gái chỉ dám nhìn nhau và coi nhau như anh em chứ không bao giờ dám tán tỉnh nhau vì tục lệ khắt khe hàng trăm năm nay, lấy nhau sẽ bị phạt vạ.

 • “Đổi gió” trong phòng ngủ

  “Đổi gió” trong phòng ngủ

  ANTĐ - Nhàm chán, buồn tẻ, lại lo bạn đời của mình tìm cảm hứng chỗ khác, nhiều người đã tìm cách đổi mới chuyện yêu đương của mình, với nhiều “trợ thủ” mới lạ. Tuy nhiên, cuộc vui chưa kịp bắt đầu, bạn đời đã tụt hết cảm xúc vì sợ hãi. 

 • Tình yêu hay sự thù hận?

  Tình yêu hay sự thù hận?

  ANTĐ - Yêu không được thì giết. Hai tội ác “nhân danh tình yêu” vừa xảy ra khiến dư luận bàng hoàng. Đó có thực là tình yêu hay là sự thù hận khi cái tôi của mình không được chấp nhận. 

 • Bị người cũ quấy rối

  Bị người cũ quấy rối

  ANTĐ - Câu hỏi: Em có một mối tình kéo dài 3 năm từ thời sinh viên cho đến lúc đi làm. Bọn em chia tay nhau khi em nhận ra giữa em và cô ấy có quá nhiều bất đồng trong quan điểm, lối sống, khiến em cảm thấy mình không thể sống chung suốt đời cùng cô ấy. Sau khi chia tay được 1 năm, em gặp vợ chưa cưới của em bây giờ. Tình cờ hôm đi mời đám cưới, em gặp lại người yêu cũ. Biết em sắp lấy vợ, cô ấy liên tục phá rối em bằng điện thoại, khủng bố tin nhắn, hù dọa sẽ phá đám cưới. Thậm chí cô ấy còn đến cơ quan em, gặp vợ sắp cưới của em kể lể, khóc lóc nói rằng em đã lừa dối cô ấy. Em thật sự rất căng thẳng và mệt mỏi. Xin hãy cho em lời khuyên.

  Lê Xuân Trung (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa)

 • Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì thất tình

  Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì thất tình

  ANTĐ - Bị bạn học cùng khối từ chối tình yêu, lại bị gia đình bạn này ngăn cấm, T.V.H, học sinh lớp 11A1 trường PTTH Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã tẩm xăng tự thiêu ngay tại trường học.

 • Quyết tâm làm lại cuộc đời của một nữ sinh sớm lầm lỡ

  Quyết tâm làm lại cuộc đời của một nữ sinh sớm lầm lỡ

  ANTĐ - Em cảm thấy rất có lỗi với những người thân của em, nhất là ông bà - những người đã dành cho em nhiều tình yêu thương. Khi biết em phải đi cải tạo, ông bà chỉ biết khóc và động viên em chăm chỉ cải tạo để sớm được về với gia đình